Vải thiều Thanh Hà lần đầu tiên xuất khẩu châu Âu
-
Vụ vải thiều năm nay ở Hải Dương đã kết thúc, tuy không phải thành công "rực rỡ", nhưng được đánh giá là suôn sẻ cả về sản lượng lẫn doanh thu. Từ đó cho thấy sự chủ động, cũng như cách làm bài bản của bà con nông dân trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản đặc hữu.
-
Để có được quả vải thiều thơm ngon, có chất lượng tốt, đến tay người tiêu dùng, người nông dân cần có kỹ thuật chăm sóc cây vải thiều trước khi thu hoạch và bảo quản quả vải đúng cách.
-
Đối với cây vải thiều, một trong những phương pháp nhân giống cơ bản là chiết cành và ghép cành. Để có được hiệu quả cao, hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tuần này tìm hiểu về hai phương pháp nhân giống này.
-
Chuẩn bị đất trồng, cách phòng ngừa sâu bệnh và những thủ thuật dành riêng cho cây vải thiều... Đó là những nội dung chính của Chương trình Sổ tay Nhà nông tuần này, trong việc tìm hiểu những kỹ thuật trồng vải thiều đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất.
-
Hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông” nhằm góp phần quảng bá thương hiệu trái vải thiều tỉnh Hải Dương đến với thị trường trong nước và bạn bè quốc tế.
-
Mới đây, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đã lần đầu tiên được xuất khẩu đi châu Âu theo hiệp định Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).