Vải thiều xuất nhật
-
Mới bước vào năm thứ 2 trồng vải thiều đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản nhưng ông Ngô Văn Hùng (ở thôn Cầu Đền, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) đã nhìn thấy rõ sự khác biệt từ giá thành cho đến công chăm sóc cũng như thị trường tiêu thụ.
-
Quả vải là loại trái cây thích hợp thổ nhưỡng ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới nên không dễ trồng được ở Nhật Bản. Sau 1 năm xâm nhập thị trường Nhật, quả vải thiều tươi Việt Nam đã gây được tiếng vang. Do đó, vụ vải 2021, các công ty Nhật dự kiến nhập khẩu vải thiều Việt Nam lên gấp nhiều lần.
-
Các lô vải thiều của Việt Nam bán hết vèo trong vài giờ tại Tokyo và Osaka (Nhật Bản) với giá khoảng 12.000 đồng/quả. Các lô hàng tiếp tục lên đường, nông dân trồng vải phấn chấn bước vào chính vụ.
-
Sau 5 năm đàm phán, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng vùng nguyên liệu theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất, sáng nay, 20/6, những lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam đã thực hiện xong các thủ tục hải quan và đến Nhật Bản, mở ra một cơ hội khai thác thị trường rất khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng này.
-
Sau khi nhận được cái gật đầu của chuyên gia Nhật Bản, hôm nay, hệ thống khử trùng vải thiều phục vụ xuất khẩu sang Nhật Bản đã bắt đầu hoạt động, những lô vải thiều đầu tiên được đưa vào xử lý, sẵn sàng đến Nhật Bản trong một vài ngày tới.