Chủ đề nóng

Valentine trắng và những điều mọi người nhầm tưởng

PV Thứ ba, ngày 02/03/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người ta thường gọi Valentine trắng với tên gọi khác là White Valentine hay White Day và ngày này ra đời từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Một câu chuyện đời thường khá thú vị và dễ thương xảy ra vào năm 1965 đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt và lan tỏa đến với rất nhiều người trên thế giới.
Bình luận 0

Valentine trắng và những điều mọi người nhầm tưởng

 1. Ngày Valentine trắng có nguồn gốc từ đâu?

Vào ngày 14/3 năm 1965 ở Nhật Bản, tròn một tháng sau lễ tình nhân (Valentine đỏ 14/2), có một chàng trai bán kẹo dẻo đã làm tặng cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ một hộp kẹo thật lớn. Đó vừa là món quà tỏ tình vừa là món quà mà anh chàng này đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm Valentine đỏ. Câu chuyện này bất ngờ đã tạo được một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ lớn khiến cho nhiều người trầm trồ và vui mừng thay cho tình yêu giản đơn mà ngọt ngào của họ.

Valentine trắng và những điều mọi người nhầm tưởng - Ảnh 2.

Từ Nhật Bản, ngày nay, White Valentine đã có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Những viên kẹo mà chàng trai mang tặng cô gái có màu trắng như tuyết, bởi vậy mà người ta mới gọi ngày 14/3 là ngày Valentine trắng. Sau câu chuyện ấy người ta nhận ra rằng, đối với cảm xúc mạnh mẽ và mãnh liệt của tình yêu thì một ngày lễ kỉ niệm thôi là chưa đủ. Từ Nhật Bản, ngày nay, White Valentine đã có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

2. Ý nghĩa của ngày Valentine trắng là gì?

Tuy không phổ biến như Valentine đỏ nhưng vào ngày 14/3, vẫn có rất nhiều những anh chàng đáp trả lại tình cảm của bạn gái bằng những món quà có giá trị. Ngoài ý nghĩa là ngày lễ tỏ tình thì White Valentine còn mang ý nghĩa của sự đáp trả. Bởi trong tình yêu, cần phải có cả cho đi và nhận lại. Nếu bạn mua một món quà dù là bé nhỏ, giản dị thôi thì bạn gái của bạn đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Valentine trắng và những điều mọi người nhầm tưởng - Ảnh 3.

Nếu quà tặng là socola trắng thì người đó muốn nói rằng hãy làm bạn của nhau nhé!

3. Thay vì tặng socola đen hay socola sữa thì vào ngày này, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng hơn. 

Người ta vẫn hay nói rằng, nếu ai đó được nhận bánh quy vào ngày này thì có nghĩa là bạn đang được đối phương tỏ tình. Nếu được tặng kẹo thì sẽ là người đó có tình cảm với bạn. Và cuối cùng, nếu đó là socola trắng thì người đó muốn nói rằng hãy làm bạn của nhau nhé!

Tuy một năm có đến 3 ngày Valentine nhưng đối với những cặp đôi yêu nhau thì chẳng bao giờ là đủ cả. Vậy nên, không phải cứ đến ngày Valentine thì chúng ta mới trao nhau những câu nói và cử chỉ yêu thương mà ngay trong những ngày bình thường giản dị, hãy cứ yêu thương và dành cho nhau những giây phút tuyệt vời nhất. Bởi tình yêu là một quá trình cần được vun đắp và nuôi dưỡng theo từng ngày.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem