Văn hóa ấm thực tây nguyên
-
Thật khó để tìm ra bản ghi chép công thức nấu ăn của người Tây Nguyên, bởi quá trình chế biến gần như chỉ dựa vào kinh nghiệm gia truyền và phong tục truyền thống. Cũng vì thế mà ẩm thực nơi đây cuốn hút lạ kỳ, bằng hương vị rất riêng của vùng đất đỏ bazan nơi có nền "văn minh nương rẫy" từ xa xưa.
-
Ai đến Tây Nguyên nắng gió cũng sẽ bị cuốn hút bởi hương vị núi rừng cùng tình cảm nồng hậu của người dân nơi đây. Đặc biệt, người Tây Nguyên có một số món ăn chỉ dùng để thết đãi khách quý, trong đó phải kể đến là canh thụt và đọt mây nướng thơm ngon.