Váng đậu
-
Loại rau đặc biệt này nên ăn nhiều vào mùa thu, giúp bổ sung canxi, sắt, tốt cho não và tim mạch, trẻ ăn thông minh, già ăn khỏe xương, bổ máu.
-
Mấy năm rồi trở lại, làng nghề tàu hủ ky Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vẫn rực rỡ màu vàng váng đậu. Bà con tâm huyết giữ gìn nghề xưa, trăm năm qua đã làm nên bản sắc của xứ sở này.
-
Gần đây, trên mạng xã hội rộ lên hình ảnh sản xuất váng đậu bẩn khiến người tiêu dùng… "chết khiếp". Thực hư câu chuyện này là như thế nào?
-
Tàu hũ ky, còn gọi là váng đậu. Khi xưa nó được dùng nhiều trong món chay như xào khổ qua, tàu hũ ky chiên sả ớt,.. Nay, thực tế đã khác, tàu hũ ky không còn là nguyên liệu “độc tôn” trong các món chay nữa, mà có trong nhiều món ăn mặn, được mọi người ưa chuộng như tàu hũ ky cuộn mực (hoặc cá) chiên, tàu hũ ky cuộn thập cẩm và canh tàu hũ ky cuộn cá thát lát.
-
30 năm nay, hàng trăm hộ dân phường Thắng Lợi, TP.Pleiku (Gia Lai) dùng nước nhiễm dầu, lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe, đã nhiều lần có đơn kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.