Chủ đề nóng

vệ sinh môi trường

 • Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo nông thôn mới và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Nà Mường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phát huy sức dân từng bước xây dựng có hiệu quả nông thôn mới tại cơ sở.
 • Hội vào cuộc, xóm thôn sáng, xanh, sạch, đẹp

  Hội vào cuộc, xóm thôn sáng, xanh, sạch, đẹp

  Trong năm 2020, Hội ND TP.Hà Nội đã phát động, hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng hơn 400 mô hình bảo vệ môi trường. Từ những mô hình, phong trào cụ thể, thiết thực, nhiều miền quê của Hà Nội ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp…
 • Khi nhân dân Vân Hồ đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Khi nhân dân Vân Hồ đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, những năm qua xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã tổ chức khai thác tốt các nguồn lực hỗ trợ, huy động sự vào cuộc của người dân để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
 • Hội Nông dân Cao Phong: Huy động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Hội Nông dân Cao Phong: Huy động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) luôn được Hội Nông dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên hiến đất, góp công XDNTM tạo nên 1 phong trào rộng khắp ở địa phương.
 • Sơn La: Tiêu hủy 64 con bò bị bệnh viêm da nổi cục

  Sơn La: Tiêu hủy 64 con bò bị bệnh viêm da nổi cục

  Những ngày gần đây trên địa bàn xã Chiềng Khoa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) xuất hiện bệnh viêm da nổi cục ở bò. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các cơ quan chức đã tổ chức tiêu hủy 64 con bò tại 2 bản Nà Chá và Páng. Đồng thời đề ra các giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở những xã xuất hiện dịch bệnh.
 • Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Về xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) những ngày này, có thể thấy diện mạo nông thôn nơi đây đã khoác lên mình "chiếc áo mới". Những tuyến đường liên bản, liên xã đã được đổ bê tông, các công trình trường, trạm được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên, nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp...
 • 18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  Ngọc Chiến - một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo Mường La (Sơn La) - đang có sự “thay da, đổi thịt” từng ngày nhờ phát triển mô hình du lịch cộng đồng, chăn nuôi và trồng cây ăn quả.
 • "Soi" năng lực của ông trùm "thu gom rác" Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội?

  "Soi" năng lực của ông trùm "thu gom rác" Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội?

  Dù năng lực tài chính yếu, nợ lương, nợ bảo hiểm của người lao động nhưng trong giai đoạn từ năm 2017-2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội đã liên tiếp trúng hàng loạt gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường trên địa bàn Hà Nội với tổng giá trị lên đến 1.150 tỷ đồng.
 • Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Trường Tiểu học - THCS Long Hẹ đóng tại trung tâm xã Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La). Trong những năm qua, nhờ có các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các em học sinh người dân tộc thiểu số đã được học tập trong môi trường giáo dục khang trang, hiện đại và an toàn.
 • Nông thôn mới Mường Do có nhiều khởi sắc

  Nông thôn mới Mường Do có nhiều khởi sắc

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Mường Do (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã đạt 10/19 tiêu chí, 35/49 chỉ tiêu. Hiện, xã đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đạt các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đúng kế hoạch đã đề ra.