Chủ đề nóng

Vén màn bí mật mối tình đầu của Tống Mỹ Linh (Kỳ 3): Vì sự nghiệp, bỏ tình yêu

Thứ hai, ngày 07/08/2017 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì tương lai chính trị, Lưu Kỉ Văn đã hi sinh tình yêu? Theo đó, Lưu Kỉ Văn đã quyết định chia tay Tống Mỹ Linh, đồng thời chấp nhận đứng nhìn người bạn gái "thanh mai, trúc mã" đến bên Tưởng Giới Thạch.
Bình luận 0

Đang trong lúc thất vọng, Tống Mỹ Linh nhận được thư của Lưu Kỉ Văn. Thư viết: "Nếu như chuyến khảo sát các nước Bắc Mỹ tiến triển thuận lợi thì chậm nhất là mùa xuân sang năm anh sẽ về nước và nhất định tới Thượng Hải cầu hôn em". Đọc những dòng này, Tống Mỹ Linh như sống trở lại. Những giọt nước mắt vui mừng lăn tròn trên má.

Tuy nhiên, khi Lưu Kỉ Văn về tới Quảng Châu, cả nơi đây đang chìm trong khủng bố trắng. Cổ Ứng Phần, người mà Lưu Kỉ Văn luôn kính trọng và coi như cha chú, khuyên nhủ: "Kỉ Văn, chú khuyên cháu bây giờ tốt nhất cháu không nên đi Thượng Hải. Không phải là chú không ủng hộ chuyện hôn nhân của cháu. Nhưng hôm qua Tưởng tiên sinh đã nói chuyện trực tiếp với chú, bảo rằng chúng ta tuyệt đối không được làm hỏng việc tốt của ông ấy". "Hỏng việc tốt của ông ấy?", Lưu Kỉ Văn càng nghe chú nói càng cảm thấy ngạc nhiên. Cổ Ứng Phần chua xót nói: "Trước đây, có người nói Tưởng tiên sinh ngầm có ý tấn công em gái Tống Tử Văn, nhưng chú không lưu tâm. Ai cũng biết Tống Mỹ Linh và cháu đã có hôn ước từ khi ở Mỹ. Chú khuyên cháu phải vô cùng cẩn thận, tuyệt đối không vì một người con gái mà gây chuyện với Tưởng tiên sinh bởi điều đó đồng nghĩa với việc cháu tự tay hủy bỏ tiền đồ của mình".

Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch.

Hai ngày sau, Lưu Kỉ Văn nhận được một tấm thiệp hồng. Thì ra, dưới danh nghĩa Tổng tư lệnh Quân cách mạng quốc dân, Tưởng Giới Thạch mời Lưu Kỉ Văn tới nhà hàng Việt Tú ở Quảng Châu dự tiệc. "Người anh em Kỉ Văn, tôi có việc này muốn nói riêng cùng cậu", chọn thời cơ, Tưởng Giới Thạch nói rõ ý đồ mời Kỉ Văn tới dự tiệc, "Khi còn sống, Tôn Trung Sơn tiên sinh luôn hi vọng tôi có một người vợ hiền ở bên đỡ đần. Bởi, bất kỳ nhà cách mạng nào, nếu như không có sự giúp đỡ của một người phụ nữ tốt sẽ chẳng làm nên trò trống gì. Những biến cố trong đời Đại Tổng thống Tôn Trung Sơn, vì có phu nhân Tống Khánh Linh ở bên, mà đã hóa giải được mọi hiểm nguy. Tôi, bây giờ tuy đã có vợ, nhưng là vô dụng. Khi còn sống, Tôn Trung Sơn tiên sinh luôn hi vọng tôi và Tống Mỹ Linh tác hợp với nhau. Chỉ cần có sự trợ giúp của Tống Mỹ Linh, đại nghiệp cách mạng mới có khả năng thành công. Người anh em Kỉ Văn thấy thế nào?"

Lưu Kỉ Văn như ngồi trên đống lửa. "Tôi nghĩ người anh em Kỉ Văn chắc chắn sẽ giúp đỡ tôi thành công", Tưởng Giới Thạch dường như đã nhìn thấu tâm can Lưu Kỉ Văn. Biết chàng bạch diện thư sinh này không bao giờ dám nói thẳng sự tình ra, Tưởng Giới Thạch tiếp lời: "Tống tiểu thư vốn có lòng kính phục Giới Thạch tôi. Bây giờ tình hình đã cấp bách. Tạm thời, tôi chỉ còn cách nhờ vào sự giúp đỡ của người anh em Kỉ Văn mới có thể tác thành được với Tống tiểu thư". "Việc này…", Lưu Kỉ Văn nói mà trán cứ vã mồ hôi. Lưu Kỉ Văn không thể ngờ được thủ đoạn của Tưởng Giới Thạch lại nham hiểm đến vậy. Nghĩ tới tình cảnh khó khăn chồng chất đang gặp phải, Lưu Kỉ Văn như bị một cơn trúng gió, nôn cả ra nơi bàn tiệc. Biết Lưu Kỉ Văn đang vô cùng đau khổ, Tưởng Giới Thạch cũng không tiếp tục truy bức nữa, đành gọi người dìu Lưu Kỉ Văn đi nghỉ. Từ đó, Lưu Kỉ Văn ngã bệnh, đương nhiên, chuyện đi Thượng Hải không thể thực hiện được. Cho dù, từ Thượng Hải, Tống Mỹ Linh liên tục gửi thư đến Quảng Châu cho Lưu Kỉ Văn, nhưng sau sự việc trên, Lưu Kỉ Văn không dám hồi âm.

Lưu Kỉ Văn đã nhẫn nhịn "đầu hàng", từ trong niềm đau tình ái nghĩ về tương lai chính trị của mình. Ngày nọ, tại miếu Thành hoàng ở Thượng Hải, Lưu Kỉ Văn, cuối cùng cũng thổ lộ tâm sự thật của mình với Tống Mỹ Linh: "Tưởng Giới Thạch rõ ràng có tiền đồ chính trị hơn anh. Đặc biệt, sau khi trở về Quảng Châu, anh mới phát hiện, Tưởng tiên sinh chẳng bao lâu nữa có khả năng trở thành nhà lãnh đạo thực tế của Quốc dân Đảng. Hơn nữa, sau khi nói chuyện với Tưởng Giới Thạch, anh càng củng cố quyết tâm từ bỏ suy nghĩ kết hôn cùng em. Bởi anh thấy rằng tình yêu của Tưởng tiên sinh đối với em là thực lòng. Nếu kết hôn với em, tiền đồ chính trị kiếp này sẽ vô cùng mờ mịt. Nhưng nếu em lên xe hoa cùng với Tưởng tiên sinh, không chỉ anh có viễn cảnh tươi sáng, mà đối với quốc gia cũng có lợi ích lớn…"

(Còn nữa...)

Minh Thành (Báo Tin Tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem