VFF ra phán quyết cuối cùng vụ thủ môn U23 Việt Nam nghi bán độ

Thứ bảy, ngày 21/03/2020 09:10 AM (GMT+7)
Ban giải quyết khiếu nại VFF quyết định vẫn giữ nguyên án phạt liên quan đến nghi án tiêu cực tại vòng loại U19 Quốc gia 2020 của thủ môn U19 Đắk Lắk là Y Êli Niê.
Bình luận 0

Cụ thể, trong thông báo mới nhất, Ban giải quyết khiếu nại VFF chỉ hủy bỏ hình thức kỷ luật “Hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/2020 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai do có biểu hiện nhường điểm” tại Điều 1 Quyết định số 85/QĐ-LĐBĐVN ngày 07/03/2020 của Ban Kỷ luật.

Còn lại, án phạt của cá nhân liên quan, bao gồm thủ thành Y Êli Niê của U19 Đắk Lắk, HLV trưởng và 4 cầu thủ bên phía U19 Bình Định vẫn được giữ nguyên.

Y Êli Niê đã bị bác đơn khiếu nại

Về trường hợp của thủ thành Y Êli Niê, mặc dù đã nhận được đơn khiếu nại bên phía Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Đắk Lắk, song Ban giải quyết khiếu nại vẫn quyết định không xem xét do không thuộc phạm vi giải quyết.

Trước đó, vào ngày 7/3, ban kỷ luật VFF đã đưa ra bảy quyết định kỷ luật đối với U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk sau khi nhận thấy có biểu hiệu tiêu cực trong trận đấu giữa hai đội tại Vòng loại U19 Quốc gia 2020.

Theo đó, HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định nhận án phạt cấm chỉ đạo hai trận tiếp theo và nộp năm triệu đồng do thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo. 3 cầu thủ của đội bóng đất Võ là Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái và Nguyễn Thế Thịnh cũng bị cấm thi đấu 4 trận và nộp 5 triệu đồng. Riêng cầu thủ Đào Gia Bảo bị đình chỉ đến hết giải.

Ngoài ra, thủ môn Y Êli Niê bên phía U19 Đắk Lắk bị cấm thi đấu hai trận kế tiếp cùng với 5 triệu đồng tiền nộp phạt do thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng. Trong trận đấu với U19 Bình Định, thủ thành từng cùng ĐT U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 đã có một tình huống phát bóng vào chân tiền đạo đối phương, giúp đội bạn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-6 ở phút bù giờ.

PV (Foxsport/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem