Chủ đề nóng

vhc

 • Doanh thu cá tra tháng 1 của Vĩnh Hoàn tăng 15%, thị trường Mỹ và EU tăng tốc

  Doanh thu cá tra tháng 1 của Vĩnh Hoàn tăng 15%, thị trường Mỹ và EU tăng tốc

  Trong tháng 1/2021 cũng là tháng cận Tết Nguyên đán thì doanh thu từ thị trường Trung Quốc của Vĩnh Hoàn giảm tới 70% so với tháng 12/2020 còn 42 tỷ đồng.
 • Doanh nhân tuổi sửu: Bước ngoặt "năm tuổi" đã đưa bà Trương Thị Lệ Khanh từ "công chức" thành "nữ hoàng" cá tra

  Doanh nhân tuổi sửu: Bước ngoặt "năm tuổi" đã đưa bà Trương Thị Lệ Khanh từ "công chức" thành "nữ hoàng" cá tra

  "Nữ hoàng" cá tra Trương Thị Lệ Khanh hiện đang là người giàu thứ 33 trong bảng xếp hạng người giàu trên thị trường chứng khoán Việt. Nhưng ít ai biết rằng, trước năm 36 tuổi bà là một công chức của tỉnh An Giang.
 • Nên rót tiền vào cổ phiếu nào năm 2021?

  Nên rót tiền vào cổ phiếu nào năm 2021?

  Năm 2021 kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh, triển vọng tiêu dùng tích cực và lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19. Vậy có tiền, nên đầu tư vào cổ phiếu nào năm 2021?
 • Cơ hội có mở ra với “vua cá tra” Hùng Vương trước POR 15?

  Cơ hội có mở ra với “vua cá tra” Hùng Vương trước POR 15?

  Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo về quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 (POR15) đối với cá tra - basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này trong giai đoạn từ ngày 1/8/ 2017 đến 31/7/2018. Cơ hội này liệu có mở ra hướng đi cho “vua cá tra" Hùng Vương trong bối cảnh tình hình kinh doanh vẫn còn khá bết bát…
 • Cổ phiếu thủy sản “đón sóng” nhờ dịch tả lợn châu Phi và EVFTA?

  Cổ phiếu thủy sản “đón sóng” nhờ dịch tả lợn châu Phi và EVFTA?

  Theo dự báo của giới chuyên gia, dịch tả lợn Châu Phi (ASF) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được dự báo sẽ là những cơ hội cho cá tra Việt Nam tăng trưởng sản lượng vào hai thị trường Trung Quốc và EU trong những tháng cuối năm 2019 và trong năm 2020…
 • VHC về đáy 1 năm, cơ hội nào cho “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh?

  VHC về đáy 1 năm, cơ hội nào cho “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh?

  Cùng với xu hướng sụt giảm của cổ phiếu VHC, tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp của “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh cũng ghi nhận những con số thiếu tích cực. Đặc biệt là sự sụt giảm giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong mấy tháng qua do tác động bởi chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Liệu tình hình này của Vĩnh Hoàn có được cải thiện trong thời gian tới?
 • Giá cá tra sụt giảm, cổ phiếu DN cá tra lại tăng trưởng… âm

  Giá cá tra sụt giảm, cổ phiếu DN cá tra lại tăng trưởng… âm

  Tính từ đầu năm 2019 đến nay, một loạt cổ phiếu các doanh nghiệp (DN) cá tra đang niêm yết trên sàn chứng khoán đều có mức tăng trưởng âm, kể cả những “ông lớn” trong ngành như Vĩnh Hoàn (mã: VHC), Hùng Vương (mã: HVG), Nam Việt (Navico, mã: ANV),...
 • Nhờ đâu "Nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh bỏ xa "vua cá tra" Dương Ngọc Minh?

  Nhờ đâu "Nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh bỏ xa "vua cá tra" Dương Ngọc Minh?

  Sau nửa đầu năm 2019 chững lại, sản lượng xuất khẩu của Công ty CP Vĩnh Hoàn của bà Trương Thị Lệ Khanh dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối 2019, kéo theo sự tăng trưởng của doanh thu và lợi nhuận. Trong khi đó, ông Dương Ngọc Minh và các cộng sự vẫn đang tìm đường thoát khỏi cảnh nợ nần cho Công ty CP Hùng Vương.
 • Vĩnh Hoàn của "nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh bỏ xa "vua cá tra" Dương Ngọc Minh

  Vĩnh Hoàn của "nữ hoàng cá tra" Trương Thị Lệ Khanh bỏ xa "vua cá tra" Dương Ngọc Minh

  Sau nửa đầu năm 2019 chững lại, sản lượng xuất khẩu của Công ty CP Vĩnh Hoàn của bà Trương Thị Lệ Khanh dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối 2019, kéo theo sự tăng trưởng của doanh thu và lợi nhuận. Trong khi đó, ông Dương Ngọc Minh và các cộng sự vẫn đang tìm đường thoát khỏi cảnh nợ nần cho Công ty CP Hùng Vương.
 • Vì sao MPC của vua tôm Minh Phú vẫn khó "bứt phá"?

  Vì sao MPC của vua tôm Minh Phú vẫn khó "bứt phá"?

  Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết đã ngay lập tức tác động tới tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường và cổ phiếu thủy sản hưởng lợi. Ngay cả MPC của vua tôm Minh Phú liên tiếp lao dốc do thông tin bị cáo buộc tránh thuế phá giá cũng bật tăng trở lại. Tuy nhiên, một số công ty chứng khoán vẫn nhận định “cần quan sát thêm” cổ phiếu MPC.