Chủ đề nóng

Vị hoàng hậu là mỹ nhân giỏi võ, đánh giặc giỏi nhưng số phận cực thảm

Chủ nhật, ngày 17/04/2022 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xinh đẹp, giỏi võ nhưng sinh không gặp thời, Mao hoàng hậu chết rất thảm, trước khi chết còn bị lột sạch quần áo, làm nhục, tra tấn trước mặt binh lính địch.
Bình luận 0

Lịch sử thế giới từ trước đến nay luôn không thiếu những bậc nữ trung hào kiệt, từ Hoa Mộc Lan thay cha tòng quân đến Mục Quế Anh, người nắm giữ ấn soái cầm quân đánh giặc, đều là những nữ anh hùng nổi tiếng trong lòng mọi người. Có một vị hoàng hậu không chỉ xinh đẹp diễm lệ còn cực kỳ giỏi võ, nàng là Mao Thu Tình, sau gọi là Mao hoàng hậu.

Vị hoàng hậu là mỹ nhân giỏi võ, đánh giặc cực giỏi nhưng số phận cực thảm - Ảnh 1.

Mao hoàng hậu là một vị hoàng hậu không chỉ xinh đẹp diễm lệ còn cực kỳ giỏi võ. Ảnh: Sohu

Đáng tiếc, vào trận đại giới mùa hè năm 389, thủ lĩnh Diêu Trường của địch tấn công quá mạnh mẽ. Mặc dù có bản lĩnh bắn tên cao siêu và võ thuật địch trăm người, bắn hạ vô số binh lính địch nhưng cuối trận, do chênh lệch về cục diện mà Phù Đăng để lại trước đó, Mao hoàng hậu cũng không thể cứu được tình thế, cuối cùng bị áp đảo, chiến bại và bị Diêu Trường bắt.

Theo sử chép, Mao Thu Tình xuất thân danh môn, nàng từ nhỏ đã xinh đẹp hơn người, bẩm sinh lại có năng khiếu học võ. Lớn lên, Mao Thu Tình trở thành mỹ nhân võ nghệ siêu quần, tinh thông bắn cung, đầu óc nhanh nhạy, tài trí.

Sau khi trở thành hoàng hậu của hoàng đế Phù Đăng nhà Tiền Tần (Trung Quốc), Mao hoàng hậu đã trợ giúp cực nhiều cho chồng. Mỗi lần tác chiến, Mao hoàng hậu đều theo Phù Đăng ra trận . Nếu không phải nàng lĩnh quan xuất chiến thì sẽ cầm binh thủ hộ, phòng canh lương thảo.

Khi đó, Diêu Trường nhìn thấy Mao hoàng hậu đã bị thu hút bởi nhan sắc, khí chất và thần thái của nàng. Gã nói với Mao hoàng hậu rằng, chỉ cần nàng cam tâm tình nguyện khuất phục, nàng sẽ có cơ hội giữ hậu vĩ, trở thành "quốc mẫu".

Nghe lời dụ hoặc, Mao hoàng hậu kiên quyết không theo, còn thẳng thừng nói nàng là hoàng hậu của một nước, làm sao có thể bị bọn giặc sỉ nhục, nếu Diêu Trường muốn giết nàng thì nhanh chóng giết đi, đừng nói nhảm nữa.

"Diêu Trường là kẻ vô đạo, trước kia phản giết hoàng đế (chỉ Phù Kiên), nay lại làm nhục hoàng hậu, trên có Hoàng Thiên, dưới có Hậu Thổ làm chứng, ta không bao giờ theo", vị hoàng hậu quả quyết nói.

Trước thái độ một lòng muốn chết, thà chết không chịu khuất phục của Mao hoàng hậu, Diêu Trường ngay lập tức ban lệnh "Trần hình". Đúng như tên gọi, hình phạt này khiến Mao hoàng hậu bị lột sạch quần áo, tra tấn công khai trước mặt mọi người sau đó chặt đầu.

So với việc nhanh chóng bị chặt đầu ngay tại chỗ, "Trần hình" chắc chắn là hình phạt hèn hạ nhất đối với kẻ thống trị, ngoài việc khiến người thụ phạt đau đớn khôn cùng về thể xác, còn khiến họ chết lặng trong tâm can khi bị hạ nhục.

Không lâu sau cái chết của Mao hoàng hậu, hoàng đế Phù Đăng đã nhiều lần chiến đấu chống lại Diêu Trường. Đáng tiếc, vận thế nhà Tiền Tần đã hết, Phù Đăng sau đó bị đánh bại và bị giết, con trai của ông là Phù Sùng cũng bị giết, nhà Tiền Tần hoàn toàn bị tiêu diệt.

PV (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem