Vi khuẩn lactic
-
Ít ai biết rằng hạt mít chứa nhiều axit lactic, có nhiều ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nông nghiệp, y tế.
-
Việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, trong đó đặc biệt là dây khoai lang ở Vĩnh Long đem ủ chua mang đến sự đa dạng về chủng loại thức ăn, nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của đàn bò và tiết kiệm công sức, chi phí cho nông dân...
-
Cà pháo lên men là món ăn truyền thống rất quen thuộc tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương kỳ vọng tương lai cà pháo sẽ trở thành món ăn được cả thế giới biết đến như kim chi của Hàn Quốc.
-
Trong số những món canh nóng thích hợp cho mùa Đông lạnh giá không thể không nhắc đến món om. Điểm đặc biệt nhất của các món om (hay bung) này đều có liên quan đến mẻ và nghệ.