Vi phạm an toàn thực phẩm

  • Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có khoảng 1.828 sản phẩm thức ăn chăn nuôi được cấp phép lưu hành, 392 sản phẩm TACN sản xuất trong nước được cấp lại; cấp phép nhập khẩu cho 240 sản phẩm.
  • Đã có rất nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản xảy ra trong năm 2017. Tuy vậy, kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2017 thì tất cả đều làm tốt và đạt yêu cầu.
  • Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP); đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề - là những điểm nhấn trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018 được thực hiện từ nay đến 15.5 trên địa bàn TP.Hà Nội.
  • Năm 2017 được coi là một năm “gặt hái” nhiều thành công nhất của ngành nông nghiệp về lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên cả 2 mặt trận: Thị trường nội địa (tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm đã bị đẩy lùi, hình thành nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi xanh- sạch) và thị trường xuất khẩu. Thời điểm Tết nguyên đán 2018 đang đến gần, việc quản lý  vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) càng được siết chặt hơn.
  • Đó là các cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản, giống cây trồng, vật nuôi, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản.