Chủ đề nóng

Vi phạm quy định chuyển nhượng, Man City chỉ bị phạt kiểu "cho có"

Thứ tư, ngày 14/08/2019 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Man City vừa chính thức nhận phán quyết của FIFA về việc vi phạm quy định chuyển nhượng. Cụ thể, đội bóng nước Anh sẽ bị phạt 315 ngàn bảng Anh nhưng không bị cấm chuyển nhượng.
Bình luận 0

Trước đó đội bóng chủ sân Etihad bị cáo buộc vi phạm quy định khi chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi, án phạt nặng nhất cho tội này là cấm tham gia chuyển nhượng trong vòng hai mùa bóng kèm theo phạt hành chính.

Man City chỉ bị phạt hành chính

Tuy nhiên Man City đã may mắn không bị cấm tham gia chuyển nhượng mà chỉ phải nộp phạt số tiền 370 ngàn Francs Thụy Sĩ, tương đương 315 ngàn bảng.

City chấp nhận án phạt này của FIFA và sẽ tiến hành nộp phạt đầy đủ. Thực tế, số tiền phạt này chỉ mang tính chất "cho có" với họ, khi tiềm lực tài chính của nhà ĐKVĐ Premier League là quá lớn. Trước đó Chelsea cũng đã không thể mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019 vừa qua và sắp tới là chuyển nhượng mùa Đông do vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi.

Thông báo của FIFA mới đây cho hay: "Uỷ ban kỷ luật của FIFA đã ra quyết định phạt Manchester City vì vi phạm quy định chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Man City đã vi phạm quy định số 19 của FIFA về việc chuyển nhượng. Hội đồng kỷ luật đã xem xét việc Man City chấp nhận thực hiện trách nhiệm và đóng phạt hành chính 370 ngàn Francs Thụy Sĩ".

Tommy (90min)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem