Chủ đề nóng

Vì sao Chủ tịch xã Tiên Cẩm xin nghỉ việc?

Trương Hồng Thứ năm, ngày 29/12/2016 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm có thông tin hai chiều về dư luận cho rằng, ông Huỳnh Nhuận – Chủ tịch xã Tiên Cẩm (Tiên Phước – Quảng Nam) vì dính đến sai phạm xây dựng nông thôn mới nên viết đơn xin nghỉ việc, PV Dân Việt đã nhiều lần gọi điện xin gặp, tuy nhiên, ông Nhuận chỉ mới nghe xưng “nhà báo” liền tắt máy…
Bình luận 0

Sáng nay (29.12), trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Văn Đốc - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước, Quảng Nam cho biết, chúng tôi chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Huỳnh Nhuận (Chủ tịch UBND xã Tiên Cẩm). Nhưng qua xác minh với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tiên Cẩm thì họ xác nhận về việc ông Nhuận đã có đơn xin nghỉ việc.

Trụ sở UBND xã Tiên Cẩm. Ảnh Internet

“Ông Nhuận không gửi đơn cho huyện mà chỉ gửi cho xã. Sáng nay tôi đã cử đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và mấy anh em xuống làm việc ở xã để rõ thêm thông tin. Đến nay chưa được báo cáo lại nên chưa rõ lý do vì sao ông Nhuận xin nghỉ…” - ông Đốc cho hay.

Còn ông Bùi Ngọc Cẩm - Bí thư Đảng ủy xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước xác nhận, ông Huỳnh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Cẩm đã có đơn xin nghỉ việc. “Ông Nhuận gửi đơn xin nghỉ vào ngày 26.12. Đơn xin nghỉ nhưng không nêu lý do. Hôm nay huyện về họp nhưng anh ấy cũng không đến. Chúng tôi đang viết giấy mời anh Nhuận đến xã để làm rõ sự việc” - ông Cẩm nói.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, phóng viên Dân Việt đã điện thoại cho ông Huỳnh Nhuận, ông Nhuận bắt máy nhưng sau  khi chúng tôi xưng là phóng viên, nhà báo thì ông tắt máy ngay.

Được biết, xã Tiên Cẩm những năm gần đây là “điểm nóng” của các vụ tranh chấp, xung đột đất rừng dẫn đến nhiều vụ khiếu nại, khiếu kiện dai dẳng. Mới đây, một số cơ quan báo chí cũng phản ánh có nhiều khuất tất trong các công trình xây dựng nhà văn hóa thôn, đường bê tông ở địa phương này… Những vấn đề này hiện thanh tra đang vào cuộc làm rõ.

Trước đó, do bị áp lực trong công việc nên ông Bùi Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cũng xin “từ chức” .

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem