Chủ đề nóng

Vì sao DN phải đưa 70.000 USD cho nữ PV Báo Thương hiệu Công luận?

PV Thứ năm, ngày 20/12/2018 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã thi công hạng mục xây dựng trước khi được cấp phép. Vi phạm này bị phóng viên phát hiện và doanh nghiệp muốn phóng viên bỏ qua nên đưa tiền.
Bình luận 0

Ngày 19.12, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc phóng viên Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi, Thanh Xuân, TP.Hà Nội), phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận (địa chỉ quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) nhận tiền của doanh nghiệp.

Theo đó, chiều 18.12, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang phóng viên Bình nhận tiền của Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam.

Nữ phóng viên này bị phát hiện nhận số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (51 tuổi, Trung Quốc, cư trú tại phường Lê Lợi, TP.Bắc Giang), là Giám đốc đối ngoại của Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam.

Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường 70.000 USD, 1 máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Phóng viên Bình bị bắt quả tang nhận 70.000 USD từ công ty nước ngoài.

Theo tìm hiểu, về nguyên nhân dẫn tới việc Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam đưa tiền cho nữ phóng viên 40 tuổi trên là do công ty đã vi phạm thủ tục liên quan đến vấn đề xây dựng.

Cụ thể, công ty trên là công ty nước ngoài có vốn đầu tư lớn tại tỉnh Bắc Giang. Công ty có quy mô khoảng 4.000 công nhân, do số lượng công nhân nhiều, doanh nghiệp này đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cho phép xây dựng nhà ở cho công nhân.

Tuy nhiên, trong lúc chờ được cấp phép, công ty này đã tự ý khởi công và việc này được PV Bình phát hiện.  

Tháng 10.2018, người phụ nữ này đã liên hệ với Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam làm việc, nói rõ các vi phạm.

Được biết, PV Bình cũng đã yêu cầu doanh nghiệp phải đưa tiền để bỏ qua, nếu không thì sẽ đưa vụ việc lên báo. Khi được hỏi cụ thể, nữ phóng viên yêu cầu công ty này liên hệ qua một người môi giới.

Cơ quan chức năng xác định, người môi giới trên đã liên hệ với công ty, ra điều kiện yêu cầu phải đưa 100.000 USD cho Bình.

Số tiền quá lớn, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Việt Yên này đã bàn bạc, giảm xuống còn 70.000 USD và được nữ phóng viên đồng ý, hẹn đưa tiền tại Hà Nội.

Trước ngày 18.12, Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam đã báo cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Phòng hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc làm rõ.

Đến chiều 18.12, khi hai bên đang giao nhận tiền thì bị bắt quả tang. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh việc phóng viên Bình cưỡng đoạt tài sản đối với doanh nghiệp nước ngoài kể trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Báo Thương hiệu Công luận phản hồi gì?

Sáng 19.12, Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận cho biết, trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LUXSHARE.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thúy Bình, thu thập thông tin viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu.

Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời. Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD.

Ngày 18.12.2018, công ty cho người giao tiền cho PV Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang. Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Ban biên tập báo Thương hiệu và Công luận rất mong nhận được sự chia sẻ của bạn đọc và doanh nghiệp. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem