Vì sao giá mì nguyên liệu tăng vọt
-
Dịch Covid-19 khiến lượng mì (sắn) từ Campuchia nhập khẩu về Việt Nam bị hạn chế. Các nhà máy chế biến đã tăng giá thu mua mì nội địa để đáp ứng nguồn nguyên liệu cho chế biến.
-
Dù chưa có giống khoai mì sạch bệnh khảm lá, nhưng giá cao ở vụ trước giúp người trồng mì hồ hởi. Nông dân đang lựa chọn các hom mì giống tốt nhất, để hy vọng thêm một vụ mì được giá.
-
Giá khoai mì (sắn) ở nhiều địa phương tiếp tục duy trì ở mức cao, nhưng nhiều nông dân không được hưởng lợi, do khoai mì bị mất mùa vì thiên tai, dịch bệnh.
-
Gần 4 năm kể từ ngày dịch khảm lá sắn (khoai mì) xuất hiện ở Tây Ninh, nỗ lực tìm kiếm không ngừng nghỉ giống sắn kháng bệnh khảm lá đã đạt được kết quả đáng mừng. Hai giống sắn HN3 và HN5 có khả năng kháng bệnh khảm lá sắn gần như 100%.
-
Gía củ mì (sắn) tươi tiếp tục duy trì ở mức cao nhưng người trồng mì chưa dám tin vào tính ổn định của giá sắn. Thêm phần năng suất sắn giảm vì dịch bệnh, nhiều địa phương không khuyến cáo bà con mở rộng diện tích trồng cây khoai mì.
-
Giá mì (sắn) nguyên liệu tăng vọt, chỉ trong 2 tháng đã cao gấp đôi. Hiện doanh nghiệp đang thu mua với giá 2,2 triệu đồng/tấn. Dự báo giá mì vẫn tăng do nhu cầu thu mua rất lớn của doanh nghiệp.