Chủ đề nóng

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro?

Thứ bảy, ngày 13/05/2023 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôn Ngộ Không từng đại náo thiên cung và bị Tam Muội Chân Hỏa thiêu đốt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân suốt 49 ngày nhưng không chết. Thế nhưng, Tôn Ngộ Không lại suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu chết.
Bình luận 0
Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 1.

Trong "Tây du ký", Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích, sở hữu 72 phép biến hóa thần thông. Với bản lĩnh cao cường, Tôn Ngộ Không không sợ trời, không sợ đất.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 2.

Tề Thiên Đại Thánh từng đại náo Thiên cung. Khi ấy, Tôn Ngộ Không từng bị nhốt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân 49 ngày nhưng vẫn bình an vô sự. Không những vậy, nhờ được "tôi luyện" trong lò bát quái mà Tôn Ngô Không luyện được Hỏa nhãn kim tinh.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 3.

Điều này xuất phát từ việc lò bát quái gồm 8 cung của các quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, chứa đủ mọi loại dị tượng gồm: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ - Lôi - Vũ - Phong. Hỏa ở đây chính là Tam Muội Chân Hỏa

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 4.

Dù chứa Tam Muội Chân Hỏa nhưng ngọn lửa này chỉ chứa ở một trong 8 cung của lò bát quái. Vì vậy, trong 49 ngày, Tôn Ngộ Không nằm dưới cung Tốn (tức cung gió) để tránh sức nóng của cung Hỏa.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 5.

Điều này khiến nhiều người cho rằng, Tôn Ngộ Không mình đồng da sắt, không sợ lửa. Thế nhưng, trên đường cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không suýt chết dưới tay Hồng Hài Nhi - con của Ngưu Ma Vương.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 6.

Hồng Hài Nhi cũng sở hữu Tam Muội Chân Hỏa. Khi giao đấu với Hồng Hài Nhi, Tôn Ngộ Không suýt bị ngọn lửa này thiêu chết khi đi qua Hỏa Diệm Sơn.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 7.

Do từng bị thiêu trong lò bát quái không chết nên Tôn Ngộ Không chủ quan trước Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi. Ngọn lửa của Hồng Hài Nhi làm Tôn Ngộ Không mù mắt, thậm chí còn suýt mất mạng và phải nhờ Trư Bát Giới dùng phép cải tử hoàn sinh cứu sống.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 8.

Sở dĩ Tôn Ngộ Không suýt bị thiêu chết dưới Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi là vì ngọn lửa này có thể thiêu dốt mọi thứ, ngay cả yêu ma hay thần phật nếu còn thất tình lục dục thì sẽ bị thiêu thành cho.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 9.

Khi phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không vẫn còn tâm ma vì còn ôm trong lòng nỗi oán hận bị nhốt 500 năm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn. Vậy nên, khi bị Tam Muội Chân Hỏa của Hồng Hài Nhi thiêu đốt, Tôn Ngộ Không không có chỗ chốn như ở cung Tốn trong lò bát quái nên mới suýt chết.

Vì sao Tôn Ngộ Không suýt bị Hồng Hài Nhi thiêu thành tro? - Ảnh 10.

Cuối cùng, Tôn Ngộ Không nhờ cậy Quan Âm Bồ Tát giúp đỡ. Khi ấy, Quan Âm Bồ Tát mang bình tịnh thủy đến mới trị được Hồng Hài Nhi và thu phục làm Thiện Tài Đồng Tử.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem