Chủ đề nóng

Vì sao U23 Việt Nam tập huấn nơi khô ráo nhưng thi đấu chỗ lạnh lẽo?

Thứ bảy, ngày 23/10/2021 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết lúc này ở Kyrgyzstan lạnh nhưng trước đó, U23 Việt Nam lại tập huấn ở UAE thay vì Nhật Bản hay Hàn Quốc để làm quen với điều kiện thời tiết tương tự.
Bình luận 0

Ngay sau khi đặt chân đến Kyrgyzstan, U23 Việt Nam phải đối mặt với không khí lạnh. Trong ngày 22/10, đoàn quân của ông Park Hang-seo đã chứng kiến cảnh tuyết rơi nhẹ, sau đó là mưa nhỏ khi nền nhiệt tăng dần.

Vào buổi chiều, trời vẫn lác đác mưa nhưng không ảnh hưởng đến kế hoạch của tập luyện của thầy trò ông Park Hang-seo. Dù vậy, nhiệt độ thấp và độ ẩm tăng cao cũng tạo ra cảm giác lạnh buốt khá khó chịu.

Trước đó, U23 Việt Nam đã sang UAE để tập huấn vốn có điều kiện thời tiết khô ráo. Tại đây, các học trò của ông Park Hang-seo đã có 2 trận giao hữu với U23 Tajikistan và U23 Kyrgyzstan.

Vì sao U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu ở những nơi khác nhau? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đang tập luyện để sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Bóng Đá

Khi Kyrgyzstan được chọn để tổ chức các trận đấu của bảng I, các bộ phận liên quan đã nắm bắt được điều kiện thời tiết lạnh ở đây và đã tính toán đến việc đưa U23 Việt Nam sang Nhật Bản hoặc Hàn Quốc để rèn quân.

Nhưng do tình hình Covid-19, các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly khá phức tạp nên kế hoạch tập huấn tại 1 trong 2 nước này đã không thể thực hiện được. Vì thế, LĐBĐ Việt Nam đã liên hệ với LĐBĐ UAE để đưa U23  Việt Nam sang Dubai để tập huấn.

Để tránh tình trạng “sốc nhiệt”, U23 Việt Nam cũng đã chủ động rời UAE để sang Kyrgyzstan khá sớm. Hy vọng với một tuần làm quen, đoàn quân của ông Park Hang-seo sẽ thích nghi tốt.

DT (Theo Bóng Đá Plus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem