Chủ đề nóng

Vi-ta-min

 • KỲ LẠ: Giới tính cây đu đủ phụ thuộc vào... thời tiết

  KỲ LẠ: Giới tính cây đu đủ phụ thuộc vào... thời tiết

  Khuynh hướng thay đổi giới tính của cây đu đủ phần lớn do thời tiết gây ra như khô hạn và thay đổi nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao thì khuynh hướng sản xuất hoa đực càng lớn.
 • Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi

  Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi

  Ngày 4.7.2015, tại  TP.Hồ Chí Minh, Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành ở cả trong và ngoài nước.
 • Phát hiện mới: Nuôi bê cái bằng sữa bột cho hiệu quả cao

  Phát hiện mới: Nuôi bê cái bằng sữa bột cho hiệu quả cao

  Các hộ dân ở xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đang dùng phương án thay thế sữa tươi bằng sữa bột công nghiệp để đảm bảo cho bê sữa cái phát triển tốt.
 • Kỹ thuật trồng bina - loại rau có thể giúp chống ung thư

  Kỹ thuật trồng bina - loại rau có thể giúp chống ung thư

  Một trong những loài thực vật "kén" kỹ thuật trồng cây nhất là rau bina (cải bó xôi hay rau chân vịt). Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể giúp chống ung thư và chống viêm, hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, chắc xương.
 • Những việc cần làm trước vụ nuôi tôm

  Những việc cần làm trước vụ nuôi tôm

  Để hạn chế những bệnh virus nguy hiểm trên tôm (đốm trắng, đầu vàng, taura, hoại tử cơ và cơ quan tạo máu, đục cơ) cần thực hiện xét nghiệm giống và kiểm dịch trước khi thả.
 • Vật vã trong đại hạn: Nhà nông nhanh tay tự cứu mình

  Vật vã trong đại hạn: Nhà nông nhanh tay tự cứu mình

  Trang trại Thành Loan nằm tại thôn Vụ Bổn (xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) có tới 2.000 con cừu, 400 con bò lớn nhỏ vẫn bám trụ tại chỗ, không phải đi chuyển chạy đồng tìm nước. Chiều muộn, từng đàn cừu béo tốt, khỏe mạnh ùn ùn kéo về trại, bụi đất cuốn theo bước chân cừu bao phủ cả cánh đồng. 
 • Trồng măng tây xanh thu tiền triệu mỗi ngày

  Trồng măng tây xanh thu tiền triệu mỗi ngày

  Theo tính toán của một nông dân, với mỗi sào măng tây xanh cho thu hoạch 2 kg/ngày thì 7 sào măng của ông thu gần 2 triệu đồng/ngày.
 • Phòng bệnh gia súc mùa nắng nóng

  Phòng bệnh gia súc mùa nắng nóng

  Mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức, nhiệt độ cao khiến gia súc giảm sức đề kháng và dễ mắc bệnh E.coli, viêm vú, ký sinh trùng đường máu.
 • Biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gia cầm

  Biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gia cầm

  Khẩu phần ăn cho gà cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E). Nếu thiếu dinh dưỡng một cách nghiêm trọng có thể gây ra những hội chứng đặc trưng ở gà là chậm lớn, lông xấu, giảm sản lượng trứng hoặc giảm tỉ lệ ấp nở.
 • Phòng trị bệnh lợn nghệ

  Phòng trị bệnh lợn nghệ

  Bệnh lợn nghệ là các bệnh lây lan qua đường ăn uống, tiếp xúc trực tiếp hay qua đường sinh dục...