Chủ đề nóng

Video cá mập, cá sấu đói cùng nhau xâu xé xác cá voi khổng lồ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 30/04/2018 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá mập và cá sấu đói cùng nhau xấu xé xác cá voi lưng gù khổng lồ ở ngoài khơi bờ biển Australia.
Bình luận 0

Trong hành trình khám phá kéo dài 7 ngày trên biển ngoài khơi Kimberley ở Australia, Jeremy Tucker, 55 tuổi, đã ghi lại cảnh tượng cá mập hổ và cá sấu nước mặn cùng nhau xâu xé xác cá voi lưng gù khổng lồ nổi trên mặt nước.

Đoạn video được ghi lại bằng thiết bị bay không người lái, cá mập hổ và cá sấu nước mặn liên tiếp cắn xé vây, đuôi và thân của cá voi lưng gù. Chúng dường như không lo ngại chia sẻ bữa ăn khổng lồ với nhau.

Người đàn ông 55 tuổi cho biết đây là lần thứ hai trong vòng 30 năm ông chứng kiến cảnh tượng như vậy.

“Khi tiếp cận xác cá voi chết nổi, chúng tôi phát hiện một số con cá mập hổ đang rỉa thịt con mồi cùng với một con cá sấu nước mặn”, ông Tucker nói. “Nên tôi đã sử dụng thiết bị bay không ngưới lái để ghi lại”.

Theo ông Tucker, cá voi lưng gù xuất hiện thường xuyên tại khu vực ngoài khơi Kimberley khi chúng di chuyển ngược lên vùng bờ biển phía tây Australia. Chúng thường sinh con tại đây vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm, trước khi trở về vùng Nam Cực.

Cá sấu khổng lồ xé xác đồng loại, nuốt đến mẩu đuôi cuối cùng

Con cá sấu dài tới 5 mét và lớn hơn cả một chiếc thuyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem