Chủ đề nóng

Video chiến đấu cơ Mỹ đuổi theo UFO hình bầu dục bí ẩn

Đăng Nguyễn - New York Times Thứ ba, ngày 19/12/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 Mỹ từng nhận lệnh truy đuổi vật thể hình bầu dục bí ẩn ở Thái Bình Dương.
Bình luận 0

Sự việc xảy ra năm 2004 nhưng mới được báo Mỹ New York Times hé lộ. Đoạn video lưu trữ nằm trong dự án nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) của Lầu Năm Góc giai đoạn 2007-2012. Dự án tiêu tốn ngân sách quốc phòng Mỹ lên tới 22 triệu USD.

Theo tài liệu đăng tải trên New York Times, trong chuyến bay huấn luyện ở ngoài khơi bờ biển San Diego vào tháng 11.2004, hai phi công David Fravor và Jim Slaight bất ngờ nhận được cuộc điện đàm từ chỉ huy tàu tuần dương lớp Ticonderoga, USS Princeton. Fravor và Slaight khi đó đang thuộc biên chế tàu sân bay USS Nimitz.

"Các anh có mang theo vũ khí không", USS Princeton hỏi qua radio. "Hai tên lửa CATM-9, nhưng là tên lửa huấn luyện không thể tấn công mục tiêu", Fravor trả lời và tỏ ra lo lắng vì nghĩ rằng mình sắp phải đối mặt với kẻ thù trên biển.

Chỉ huy tàu tuần dương sau đó yêu cầu hai phi công lái chiếc F-18 tiếp cận và điều tra một vật thể màu trắng, hình bầu dục, dài khoảng 12 mét, đang bay lơ lửng trên biển. Fravor nhớ lại rằng thời tiết hôm đó khá đẹp, vật thể lớn bay sát mặt nước khiển biển nổi sóng dữ dội.

Chiến đấu cơ F/A-18 Hornet cất cánh từ tàu sân bay.

Fravor bắt đầu điều khiển chiếc F/A-18 bay theo vòng tròn tiến gần đến vật thể. Nhưng chiến đấu cơ Mỹ vừa kịp áp sát thì vật thể bí ẩn bất ngờ đổi hướng.

"Nó tăng tốc theo kiểu mà tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ, thật kỳ lạ. Nó không hề có cánh hay cánh quạt mà vẫn tăng tốc thoát khỏi sự truy đuổi của chiếc F/A-18", Fravor kể lại.

Hai phi công được lệnh chặn đầu vật thể cách đó khoảng 96km, nhưng khi họ còn cách điểm đến 64km thì vật thể trên đã xuất hiện ở khu vực đó trong vòng chưa đầy một phút. Cho đến khi hai chiếc F/A-18 đến điểm chặn đầu mục tiêu thì vật thể lạ đã biến mất không dấu vết.

Lầu Năm Góc thừa nhận chương trình nghiên cứu về UFO kéo dài từ năm 2007-2012.

Theo Fravor, U.S.S. Princeton đã theo dõi vật thể này trong suốt hai tuần trước đó. Vật thể thường xuyên bất ngờ xuất hiện ở độ cao khoảng 24 km, bay hướng ra biển trước khi lơ lửng ở độ cao 6 km. Sau đó, nó biến mất khỏi màn hình radar rồi xuất hiện trở lại.

Hai tiêm kích sau đó quay trở lại tàu sân bay Nimitz và không bao giờ có cơ hội gặp lại vật thể hình bầu dục bí ẩn. Fravor còn được điều động đến vùng Vịnh tham gia chiến dịch yểm trợ cho quân đội trong chiến tranh Iraq.

Thông tin mà tờ New York Times hé lộ được những người yêu thích UFO coi là dấu hiệu đáng kể. Họ cho rằng đây là bằng chứng cho thấy chính phủ Mỹ che giấu sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Kể từ sự kiện Roswell năm 1947, họ luôn đề nghị chính phủ phải giải mật toàn bộ tài liệu về UFO.

Bằng chứng người ngoài hành tinh đến Mỹ năm 1947?

Trong vụ việc năm 1947, xác của bốn người ngoài hành tinh đã được tìm thấy, theo một người dẫn chương trình phát thanh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem