Chủ đề nóng

Video: Chó nghiệp vụ hạ gục “kẻ xấu” trong nháy mắt

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 29/06/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video ghi lại cảnh chú chó nghiệp vụ lao mình như tên bắn vào một người đóng vai kẻ xấu và hạ gục người này trong tích tắc.
Bình luận 0

Đoạn clip quay ở sân vận động Campbelltown ở thành phố Leumeah, bang New South Wales, Australia. Trong video, chú chó nghiệp vụ lao đi hết tốc lực rồi ngoạm hàm răng như dao cạo của mình vào tay “kẻ xấu”. Với tốc độ cao và trọng lượng khoảng 50kg, chú chó dễ dàng kéo ngã người huấn luyện.

Khi người huấn luyện nằm dưới đất, chú chó nghiệp vụ vẫn tiếp cắn chặt quần áo người này và trấn áp nếu có ý định bỏ trốn. Chỉ khi người chỉ huy ra hiệu dừng lại thì chú chó mới dừng.

Video ấn tượng được quay trong cuộc thi huấn luyện chó cảnh sát với 16 đội từ các bang khác nhau ở Australia và cả New Zealand. Cuộc thi đo lường các chú chó với tiêu chí như sức dẻo dai và tốc độ, khả năng tìm kiếm, nghe lời, phát hiện mùi cũng như thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chung.

Chỉ huy lực lượng chó nghiệp vụ New South Wales Donna Adney cho biết trình độ các chú chó tham dự giải là rất cao: “Cuộc đua rất khốc liệt nhưng thân thiện. Tôi nghĩ rằng những người huấn luyện có cơ hội trao đổi về kĩ năng đào tạo chó nghiệp vụ và học hỏi từ người khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem