Chủ đề nóng

Video: Khoảnh khắc ngọn lửa bao trùm tòa chung cư 20 tầng

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 30/08/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa chung cư 20 tầng với ít nhất 70 gia đình sinh sống ở thành phố Milan, phía bắc Italia, bị ngọn lửa bao trùm hoàn toàn.
Bình luận 0

Theo RT, một đám cháy lớn đã bùng lên ở một tòa chung cư cao tầng tại thành phố Milan, thiêu rụi toàn bộ cấu trúc bên ngoài chỉ sau vài phút.

Ngọn lửa đã phá hủy hoàn toàn mặt tiền của tòa nhà, cảnh quay từ hiện trường cho thấy.

Ngọn lửa bùng lên tại tòa nhà Torre dei Moro cao 20 tầng nằm ở phía nam thành phố Milan hôm 29.8.

Đám cháy bắt đầu từ tầng cao nhất của tòa nhà có 16 tầng sử dụng làm căn hộ, 4 tầng còn lại dành cho mục đích kinh doanh. Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn hiện chưa được xác định.

Ngọn lửa nhanh chóng lan khắp mặt tiền của tòa nhà, được bao phủ bởi các tấm được cho là có khả năng chống cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa dường như không lan vào bên trong tòa nhà, chỉ ảnh hưởng bên ngoài.

Ngọn lửa bao trùm tòa nhà một cách nhanh chóng.

Ít nhất 20 cư dân trong tòa chung cư đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi khu vực an toàn. Hiện chưa có thông tin về số người tử vong hay nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ thành phố Milan thông báo đã sử dụng 15 xe chữa cháy để dập lửa. Đội cứu hộ trực tiếp tới các tầng cao, gõ cửa từng căn hộ để sơ tán người dân.

Thị trưởng Milan, Giuseppe Sala có mặt tại trạm cứu hỏa gần nhất để kiểm tra tình hình. “Các lính cứu hỏa đã phá cửa từng căn hộ để đảm bảo rằng không có người mắc kẹt lại. Cho đến nay chúng tôi chưa ghi nhận thông tin về thương vong”, ông Sala nói.

Hiện chưa rõ liệu có người thương vong trong sự cố hay không.

“Người dân có đủ thời gian để sơ tán khỏi tòa nhà an toàn. Nhưng chúng tôi vẫn chưa chắc chắn cho đến khi kiểm tra toàn diện các căn hộ”, ông Sala nói thêm.

Thị trưởng thành phố Milan cho biết, vẫn còn quá sớm để nói liệu lớp phủ bên ngoài, tương tự như lớp phủ trong vụ cháy ở tòa nhà Grenfell, phía tây London, có giúp ngọn lửa lan rộng hay không.

Vụ cháy tòa chung cư Grenfell ở Anh năm 2017 khiến 72 người chết và 74 người khác bị thương. Lính cứu hỏa mất tới 60 giờ mới có thể dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem