Chủ đề nóng

Video: Kinh ngạc cảnh cá dìm chim dưới nước để ăn thịt

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 10/12/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn nghĩ cá không có cơ hội chiến thắng kẻ săn mồi từ trên trời thì bạn sẽ phải nghĩ lại sau khi xem đoạn video này.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh con cá chó ngoạm chặt một con chim trên sông ở Zegveld, Hà Lan.

Một người đứng xem can thiệp vào cuộc chiến bằng cách ném một chiếc que vào con cá. Điều này làm dấy lên nhiều ý kiến chỉ trích hành vi can thiệp vào tự nhiên.

Video ghi lại cuộc chiến do một nhân chứng quay được thu hút tới hơn 300.000 lượt xem trên Youtube. Trong video, cá chó ngoạm chặt chim trong miệng còn con chim cố gắng tìm cách vùng vẫy.

Cá chó dìm một con chim xuống dưới nước.

Cuộc giằng co kéo dài khoảng 30 giây thì cá chó dìm con mồi xuống nước. Hai con vật nổi lên rất nhanh sau đó và con chim mổ lại kẻ thù để buộc nó nhả ra. Đúng vào thời điểm quyết định, một người đứng xem ném chiếc que xuống nước. Cá chó biến mất dưới làn nước còn con chim trốn thoát thành công.

Martin Fowlie, quản lý truyền thông của Hiệp hội Bảo vệ Chim Hoàng gia (RSPB) nói trên Daily Mail: “Cá chó là động vật săn mồi và ăn mọi loại cá và động vật lưỡng cư. Chúng cũng săn những con vịt và gà nước nhỏ tuổi. Chỉ có cá chó thực sự lớn mới có thể tấn công và ăn thịt một con chim trưởng thành".

Cá chó sẵn sàng ăn thịt mọi sinh vật có kích thước bé hơn nó.

Hành động can thiệp vào tự nhiên của nhân chứng cũng tạo nên làn sóng tranh cãi của người xem.

Nhiều người cho rằng cả hai con vật sẽ chết nên việc ném chiếc que để chúng tách nhau ra là điều cần thiết.

Nhưng cũng có những người khác bày tỏ sự phản đối. “Con cá chó có thể đã có bữa tối thịnh soạn nếu không bị con người can thiệp”, một người xem video bình luận.

Người khác nói: “Hãy nghĩ xem chuyện gì xảy ra lúc bạn đang ăn món bít tết còn tôi thì ném một cây gậy vào người”.

Cua khổng lồ trèo lên cây, lôi chim biển xuống kẹp chết

Lực kẹp của cua dừa có sức mạnh tương đương cú cắn của sư tử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem