Chủ đề nóng

Video: Mảnh vỡ tên lửa TQ bốc cháy trên bầu trời Mỹ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ sáu, ngày 29/07/2016 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn người dân tại 3 bang ở Mỹ nhìn thấy những quả cầu lửa bí ẩn trên bầu trời đêm.
Bình luận 0

Vào đêm 27.7, nhiều người dân đã nhìn thấy những vật thể lạ bốc cháy giống như sao chổi bay trên vườn quốc gia Núi Lone ở bang Nevada, Mỹ. Mọi người cũng chứng kiến cảnh tượng tương tự tại bang California và Utah.

Một người đàn ông dùng điện thoại di động ghi lại hình ảnh những quả cầu lửa bí ẩn, thốt lên: "Cảnh tượng này thật là hư ảo. Đó là cái gì vật?. Tôi không biết đó là cái gì. Rõ ràng có thứ gì đó bay vào bầu khí quyển, nhưng tôi chưa từng chứng kiến hiện tượng này".

Những quả cầu lửa bí ẩn xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ đêm 27.7.

Sau khi người đàn ông đăng tải đoạn video do anh ghi lại lên mạng xã hội, mọi người bắt đầu đưa ra các giả thuyết về nguồn gốc những vật thể bí ẩn. Phần lớn mọi người cho rằng những quả cầu lửa là một phần của trận mưa sao băng Delta Aquarid diễn ra từ 27.7 đến 29.7.

Mặc dù vậy, các nhà thiên văn học cho rằng đây dường như không phải là mưa sao băng bởi vì các vật thể di chuyển với tốc độ chậm. Một số người lại đoán rằng đây là mảnh vỡ từ một máy bay gặp nạn, nhưng các nhà chức trách khẳng định không có máy bay nào mất tích.

Các nhà chức trách Mỹ sau đó thông báo rằng những vật thể bí ẩn này là mảnh vỡ từ một tên lửa của Trung Quốc được phóng lên không gian vào tháng trước và chúng đã bốc cháy khi lao vào bầu khí quyển với vận tốc khoảng 29.000 km/giờ.

Tên lửa CZ-7 của Trung Quốc được phóng lên không gian hôm 25.6.

"Những vật thể lớn như thế này có thể rơi xuống Trái đất với tần suất 1 lần/tháng", nhà thiên văn học Jonathan McDowell thuộc Trung tâm nghiên cứu vật lý thiên thể Harvard-Smithsonian ở Mỹ nói với tờ Los Angeles Times.

"Phần lớn các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống đại dương. Nên cơ hội bạn nhìn thấy chúng vào ban đêm trên bầu trời nước Mỹ là tương đối thấp", ông McDowell nói tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem