Chủ đề nóng

Video: Rùa quý khổng lồ bị kéo sau ô tô gây phẫn nộ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ sáu, ngày 01/04/2016 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm thanh niên tỏ ra rất khoái trá khi kéo lê một con rùa xanh có nguy cơ tuyệt chủng phía sau xe của họ ở Costa Rica.
Bình luận 0

Trong đoạn video ghi lại gần cảng Moin thuộc tỉnh Limon ở Costa Rica,  nhóm thanh niên đã buộc con rùa xanh khổng lồ vào sau ô tô của họ, trước khi kéo con vật đáng thương trên đoạn đường mấp mô. Họ tỏ ra rất khoái trá với hành động bạo hành động vật.

Chàng thanh niên cười khoái trá khi hành hạ con rùa.

Nhà hoạt động bảo vệ động vật Alvaro Sagot đã nhận được đoạn video từ những người dân địa phương và chia sẻ trên trang Facebook của ông.

“Giống như tôi, mọi người không thể nói lên lời và vô cùng phẫn nộ sau khi xem đoạn video. Đó là hành động thiếu tôn trọng sự sống. Cách họ ngược đãi con rùa đi ngược lại tất cả những gì một quốc gia văn minh cần làm”, ông Sagot viết.

Ông Sagot cho biết đây chỉ là một phần trong đoạn video và phần sau cho thấy cảnh tượng những người đàn ông cắt và giết con rùa theo cách rất man rợ.

Rùa xanh nằm trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Hành động gây hại và giết loài động vật này bị coi là bất hợp pháp và thủ phạm có thể bị phạt 3 năm tù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem