Chủ đề nóng

Video: Tuyết rơi trắng xóa giữa mùa hè ở thành phố Nga

Đăng Nguyễn - RBTH Thứ ba, ngày 24/07/2018 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cư dân sống ở thành phố Norilsk đang phải đối mặt với cơn giận dữ của “Mẹ Thiên nhiên” khi tuyết rơi dày phủ trắng xóa ngay trong giữa mùa hè.
Bình luận 0

Theo RBTH,  thành phố Norilsk là trung tâm công nghiệp và khai thác khoáng sản quan trọng của Nga trong khu vực phía trên Vòng Bắc Cực. Đây là nơi sinh sống của khoảng 175.000 người Nga.

Mới dây nhất, cư dân tại thành phố đã chứng kiến hiện tượng thời tiết bất thường khi có tuyết rơi giữa mùa hè.

Mặc dù Norilsk nằm ở Vòng Bắc Cực nhưng mùa hè tại đây thường dao động khoảng 15 độ C. Tuyết rơi vào giữa mùa hè như vậy là điều hết sức hiếm thấy.

Đăng tải video về hiện tượng lạ trên mạng xã hội, cư dân địa phương nói: “Ngày 20.7, ở Norilsk. Đây là những gì đang xảy ra”.

Cảnh tuyết rơi giữa mùa hè ở thành phố Nga.

Đây cũng là lần thứ hai trong mùa hè năm nay người dân Norilsk chứng kiến cảnh tuyết rơi. Lần tuyết rơi đầu tiên xảy ra vào ngày 15.6.

Không chỉ có tuyết rơi giữa mùa hè, thành phố Norilsk còn chứng kiến hiện tượng thời tiết lạ lùng khác. Đó là một cơn mưa màu đỏ trút xuống thành phố này vào ngày 4.7.

Đây là thành phố công nghiệp, chuyên chế tạo sản phẩm luyện kim của Nga nên việc mưa chuyển màu đỏ có thể do bị nhiễm các thành phần kim loại.

Sa mạc Sahara chìm trong lớp tuyết rơi dày một mét

Sa mạc Sahara ngày 20.1 trải qua trận tuyết rơi lớn nhất từ trước tới nay, lớp tuyết trắng xóa dày tới một mét ở khu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem