Chủ đề nóng

Video: Xe máy của BMW tự lái như có "phép thuật"

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 14/09/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thương hiệu Đức muốn mang đến các tính năng an toàn tiên tiến cho các mẫu xe của mình.
Bình luận 0

Số lượng người lái xe máy thiệt mạng gấp 28 lần so với những người điều khiển xe hơi. Đây chính là lý do dẫn tới sự bùng nổ gần đây trong sự phát triển của công nghệ hỗ trợ người lái xe. Một video mới được phát hành bởi BMW Motorrad giới thiệu chiếc xe máy hoàn toàn tự điều khiển một cách thuần thục như có người đang ngồi trên yên xe.

Trong đoạn video, chiếc xe BMW R1200GS tự lái với khả năng tự lăn bánh chạy trên đường phố cực kì đỉnh cao và tối tân. Chiếc xe chạy xung quanh một đường cua thử nghiệm mà không có tài xế, nó có thể tự động dừng lại, nghiêng xe và tự giảm tốc. BMW Motorrad cho biết, họ đang nghiên cứu công nghệ này trong hơn hai năm, và nỗ lực này cho thấy thành quả của họ.

Chiếc xe tự động điều khiển như có người "cầm cương"

Tuy nhiên, dự án này không phải nhằm đưa ra một chiếc xe máy tự lái hoàn toàn. Thay vào đó, BMW cho biết họ muốn tích hợp một số công nghệ vào xe máy của mình để cung cấp khả năng “ổn định hơn trong các tình huống đặc biệt nghiêm trọng”. Giống như cách xe mới với các tính năng như phanh tự động khẩn cấp hoặc giữ làn, BMW dường như muốn giảm bớt những tai nạn dễ bị xảy ra nhất.

Nếu BMW có thể tìm ra cách để làm cho một số những ý tưởng này hoạt động, nó có thể là một cú hit mới trước sự suy giảm của doanh số bán xe máy. Thật vui mừng khi thấy rằng một nhà sản xuất xe máy lớn sẵn sàng đầu tư nguồn ngân sách khổng lồ để hướng tới sự an toàn hơn cho khách hàng.

Bóp phanh xe đối thủ ở tốc độ cao, tay đua nhận ”quả đắng”

Tay đua Moto2 Romano Fenati đã bị loại khỏi đội đua Marinelli Snipers Team sau khi thực hiện pha “chơi xấu” trong thể thao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem