Chủ đề nóng

Việt Nam lên tiếng

 • VN lên tiếng về tàu TQ tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

  VN lên tiếng về tàu TQ tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

  Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 3/10, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc về nhóm tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam, đồng thời yêu cầu Trung Quốc rút ngay nhóm tàu cũng như không được lặp lại hành động này.
 • Việt Nam lên tiếng vụ chồng Hàn đánh vợ Việt

  Việt Nam lên tiếng vụ chồng Hàn đánh vợ Việt

  Diễn biến mới vụ chồng Hàn đánh vợ Việt, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, phía Việt Nam cũng đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu quan tâm của Việt Nam. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định quan tâm đặc biệt để giải quyết tốt vụ việc.
 • Việt Nam nói về thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ

  Việt Nam nói về thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết cơ quan chức năng của Việt Nam đang điều tra làm rõ thông tin về vụ việc, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam theo luật định.
 • Việt Nam lên tiếng về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Việt Nam lên tiếng về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã khẳng định cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên. Qua đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, lãnh đạo cấp cao nhất của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hoà bình, phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.