Chủ đề nóng

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"?

Thứ hai, ngày 29/03/2021 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh mới tiết lộ của tập đoàn TR Equipement cho thấy dường như phía Việt Nam tỏ ra khá hứng thú với việc cải biên súng trường tấn công AKM theo phương án được phía tập đoàn này đưa ra.
Bình luận 0
Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 1.

Mới đây trên trang chủ của tập đoàn quốc phòng TR Equidpement có đăng tải hình ảnh của một khẩu súng trường tấn công AKM phiên bản mới được chế tạo theo kiểu hiện đại. Đây có vẻ như là một buổi "chào hàng" của phía tập đoàn này cho Việt Nam. Nguồn ảnh: TR.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 2.

Về cơ bản, súng trường tấn công AKM là một loại vũ khí cực kỳ phổ biến, được sử dụng với số lượng rất nhiều trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam. Nguồn ảnh: Pewpew.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 3.

Các phiên bản hiện đại của khẩu súng trường tấn công này thường cải biên theo hướng thay thế ốp lót gỗ ở phía trước thành ốp nhựa cách nhiệt, báng gỗ thay bằng báng hợp kim có khả năng thu ngắn, kéo dài tuỳ khổ người của từng xạ thủ. Nguồn ảnh: Pinterest.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 4.

Kiểu cải biên này cung cấp khả năng tác chiến cực kỳ tốt cho xạ thủ với khẩu AKM khi nó có thể sử dụng kèm theo nhiều thiết bị hỗ trợ hiện đại với đường ray kỹ thuật được gắn lên súng. Nguồn ảnh: Pinterest.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 5.

Tất nhiên, một vài nhược điểm của khẩu AKM vẫn còn nguyên, một trong đó là nhược điểm nắp hộp khoá nòng không ổn định nên xạ thủ không thể gắn được thiết bị ngắm lên phần này mà phải gắn ở tận ốp cầm tay. Nguồn ảnh: Pewpew.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 6.

Cách thức cải biên này khá đơn giản, có thể sản xuất đại trà với số lượng lớn hoặc mua sẵn những bộ công cụ được thiết kế sẵn cho súng AKM về lắp lại vào những khẩu súng trường tấn công AKM có sẵn trong biên chế. Nguồn ảnh: TR.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 7.

Kiểu cải biên này sẽ giúp tăng khả năng tác chiến, độ hiệu quả, tính chính xác của xạ thủ khi sử dụng súng trường tấn công AKM trong nhiều điều kiện tác chiến khác nhau. Nguồn ảnh: Pewpew.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 8.

Súng trường tấn công AKM là một trong những loại súng trường tấn công phổ biến bậc nhất của Việt Nam hiện nay. Khẩu súng trường tấn công này cùng với các phiên bản của nó đã cùng chúng ta chiến đấu khắp các chiến trường trong kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam, xung đột biên giới phía Bắc,... Nguồn ảnh: TL.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 9.

Cho tới hiện tại, phía Việt Nam vẫn luôn nỗ lực cải biên súng trường tấn công AKM theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên có vẻ như cách thức cải biên theo phương án được phía TR Equipement đưa ra là vượt trội hơn cả. Nguồn ảnh: Duy Lê.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? - Ảnh 10.

Súng trường tấn công AKM cải biên theo phương án kẹp thêm rãnh kỹ thuật vào thân súng để gắn kính ngắm. Tuy nhiên phương án này trông có vẻ khá "cồng kềnh" và rất lỏng lẻo, chưa được kiểm chứng về độ bền. Nguồn ảnh: Duy Lê.


 

Tuấn Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem