Chủ đề nóng

Vietplus- bếp Việt trong lòng nước Nga

Baonga.com Thứ năm, ngày 25/03/2021 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau đúng một năm chờ đợi, nhà hàng Viet Plus đã chính thức đón ekip đầu bếp chuyên nghiệp từ Việt Nam sang.
Bình luận 0
Vietplus- bếp Việt trong lòng nước Nga - Ảnh 1.

Đầu bếp Nguyễn Văn Thái.

 Vào những ngày này tháng 3 của năm ngoái, nhà hàng Viet Plus đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để sẵn sàng cho một ngày ra mắt đầy hứa hẹn.

 Tuy nhiên, do diễn biến không lường trước và những quy định hạn chế của chính phủ Nga liên tiếp được thông qua nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan đã khiến cả chủ đầu tư nhà hàng Viet Plus cũng như ekip đầu bếp của anh Nguyễn Văn Thái có thêm "một năm chuẩn bị bất đắc dĩ". 

Có thể nói đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất tỉ mỉ, chu đáo, nhà hàng đã có thể tự tin cho buổi ra mắt chính thức vào đầu tháng 4 tới cũng như giới thiệu đến đông đảo bà con cộng đồng người Việt ở Mátxcơva một ekip đầu bếp chuyên nghiệp - những người đã ấp ủ chờ đợi nhiều ngày để tham gia hành trình đưa ẩm thực Việt đến với nước Nga xa xôi.

Kể về những khó khăn mà nhà hàng đã trải qua trong giai đoạn nước Nga nói riêng, toàn thế giới nói chung bùng phát dịch bệnh Covid-19, anh Thanh chủ đầu tư nhà hàng Viet Plus cho biết: "Ngay từ tháng 2 năm 2020, đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái đã sang Mátxcơva để hỗ trợ thực hiện các công đoạn cuối cùng trước khi nhà hàng khai trương. Tuy nhiên ngay sau khi bếp trưởng quay trở về Việt Nam để cùng ekip đầu bếp chuẩn bị cho hành trình đưa ẩm thực Việt đến với nước Nga thì ở Nga bắt đầu bùng dịch, đường bay quốc tế bị đóng cửa, mọi giao thương đình trệ, tất cả chỉ biết chờ đợi và ai cũng nghĩ sẽ chỉ mất một thời gian ngắn mọi thứ sẽ trở lại bình thường như cũ. Nhưng nhà hàng Viet Plus đã thực sự trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức, nếu trong mình không có khao khát gắn bó với lĩnh vực mới này thì có lẽ đã không thể duy trì được cho đến hôm nay".

Vietplus- bếp Việt trong lòng nước Nga - Ảnh 2.

Các đầu bếp trong nhà hàng Vietplus.

Nói về những điều còn trăn trở, anh Thanh cho biết: "Một năm vừa qua, nhà hàng làm việc giống như giai đoạn chạy thử, chưa có ekip đầu bếp riêng nên phần nào cũng chưa thể đem đến sự hài lòng trọn vẹn cho khách hàng, đây là điều mà mình suy nghĩ và trăn trở nhất, mong anh chị em, bạn bè của mình hiểu và tiếp tục đồng hành, ủng hộ nhà hàng".

Hiện nay tình hình dịch bệnh ở Nga đã có xu hướng giảm và ổn định hơn, Nga đã mở cửa biên giới hàng không với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, tạo điều kiện cho việc nối lại giao thương giữa hai quốc gia. Cũng nhờ có điều đó, anh em trong ekip đầu bếp đã được làm các thủ tục giấy tờ cần thiết và bay sang Nga. Gặp nhau trên đất nước Nga, niềm vui không thể giấu được trên khuôn mặt của mọi người. Nước Nga cũng mang đến cho mọi người một món quà vô cùng độc đáo đó là việc được tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem