Chủ đề nóng

Mẫu SUV 7 chỗ "ăn xăng" ít nhất, số liệu bất ngờ

Thứ ba, ngày 02/02/2021 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những mẫu xe thuộc phân khúc SUV 7 chỗ hiện đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.
Bình luận 0

Mẫu SUV 7 chỗ "ăn xăng" ra sao?

Nếu chiếc xe đó tiết kiệm nhiên liệu sẽ trực tiếp giúp chủ xe giảm được chi phí tiêu hao khi sử dụng xe mỗi ngày.

Theo những người có kinh nghiệm mua bán xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ còn đặc biệt quan trọng đối với những người mua xe chạy dịch vụ hay các công ty mua cả lô để phục vụ công việc vận chuyển, đưa đón người.

Những mẫu xe thuộc phân khúc SUV 7 chỗ hiện đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Đây cũng là phân khúc đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Nắm bắt xu thế đó, các hãng xe cũng nhanh chóng ra mắt nhiều mẫu SUV/crossover mới, nâng cấp và cải tiến các mẫu xe cũ.


Dòng xe này có thiết kế gầm cao phù hợp với cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện tại Việt Nam, cấu hình 7 chỗ ngồi phù hợp với các gia đình nhiều người, không gian chở đồ rộng rãi. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, những chiếc SUV 7 chỗ chắc chắn sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn các mẫu xe cỡ nhỏ như sedan hay SUV/crossover đô thị.


Mức tiêu nhiên liệu sẽ có sự khác biệt giữa các phiên bản hay các tùy chọn động cơ nên chỉ lấy mức trung bình và xếp hạng theo con số khởi điểm. Như vậy, Hyundai Santa Fe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất là từ 5,94 lít/100 khi chạy trên đường hỗn hợp. Đây là mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ máy dầu.

Sau Hyundai Santa Fe, Ford Everest và Toyota Fortuner là những mẫu xe có mức tiêu thụ nhiên liệu khi chạy kết hợp đứng thứ 2 và 3. Nếu Ford Everest có mức tiêu thụ trung bình từ 6,22 - 6,97 lít/100 km thì Toyota Fortuner có mức tiêu thụ nhiên liệu từ 7,03 - 8,63 lít/100km.

Tất nhiên, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các mẫu ô tô do nhiều yếu tố ảnh hưởng như trọng lượng xe, dung tích động cơ, hộp số, hệ dẫn động, công nghệ kết hợp với hệ truyền động. Đôi khi được bên này sẽ mất bên kia, động cơ mạnh mẽ hơn có thể sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Dưới đây là bảng xếp hạng mức tiêu thụ nhiên liệu khi chạy kết hợp của một số mẫu SUV 7 chỗ tại Việt Nam:

STTMẫu xeMức tiêu hao nhiên liệu trung bình (lít/100km)
1Hyundai Santa Fe5,94 - 8,66
2Ford Everest6,22 - 6,97
3Toyota Fortuner7,03 - 8,63
4Mitsubishi Pajero Sport7,5
5Mazda CX-88,2


An Nhiên (Theo Nhà quản lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem