Chủ đề nóng

Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang: Phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào tỉnh

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 05/07/2021 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan, các tỉnh như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới cho vào địa phương.
Bình luận 0

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, tính đến hôm nay (5/7), tỉnh này đã phát hiện 15 người dương tính với SARS-CoV-2 ở cộng đồng. Hầu hết những người bệnh được phát hiện đều có yếu tố dịch tễ về từ các tỉnh, thành có người mắc Covid-19.

Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang: Phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào tỉnh - Ảnh 1.

Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan, các tỉnh như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới cho vào địa phương. Ảnh: Báo Vĩnh Long

Trước tình hình trên, cũng trong hôm nay, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch phải kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh.

Theo đó, tất cả người dân từ các tỉnh, thành có ghi nhận ca bệnh khi đến tỉnh Vĩnh Long ngoài việc khai báo y tế, lịch trình theo quy định, phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR (còn trong thời hạn 7 ngày) hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 (còn trong thời hạn 72h). Những trường hợp không đáp ứng yêu cầu này sẽ không được vào địa bàn tỉnh Vĩnh Long. 

Tại Bến Tre, sau khi ghi nhận một bé trai 7 tuổi ở xã An Khánh, huyện Châu Thành (cháu của ca F0 Tiền Giang) dương tính Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bến Tre đã họp khẩn. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc yêu cầu người vào Bến Tre phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày, bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 7/7.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tổ chức xét nghiệm những người có khả năng tiếp xúc người về từ các địa phương có dịch bệnh, nhất là TP.HCM. Ngoài việc xét nghiệm không thu tiền theo quy định của Bộ Y tế, tỉnh cũng sẽ triển khai xét nghiệm có thu tiền theo đúng quy định, đồng ý cho phép huy động một số tổ chức y tế tư nhân đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm nhanh có thu tiền.

Tại Tiền Giang, kể từ khi có người mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (ngày 5/6) đến nay, đã có 224 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tỉnh Tiền Giang có 8/11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh có người mắc Covid-19. Toàn tỉnh Tiền Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Riêng huyện Cái Bè, thị xã Cai Lậy và TP.Mỹ Tho thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo kiểm soát người từ các địa phương khác đến Tiền Giang. Theo đó, người dân từ địa phương muốn vào tỉnh Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn không quá 3 ngày.

Các chốt, trạm soát dịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện nay đang thực hiện chỉ đạo trên, kiên quyết không cho người không có giấy xét nghiệm âm tính, có dấu hiệu nghi nhiễm đi vào Tiền Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem