Vỗ béo bò thịt

  • Trước tình hình giá thịt lợn tăng cao do nguồn cung giảm, người tiêu dùng có xu hướng tăng sử dụng thịt bò, thịt gà, nhiều hộ nông dân nuôi bò thịt ở TP.HCM đang tăng tốc số lượng bò để vỗ béo nhằm bán ra thị trường.
  • Ngày 11.9, tại Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức Hội nghị sơ kết dự án “Xây dựng mô hình cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”.
  • Ở những địa phương có diện tích đất đồi rừng và khai thác vùng trồng cỏ rất thuận lợi để triển khai mô hình võ béo bò thịt. Nhờ áp dụng kỹ thuật vỗ béo giúp bò tăng năng suất, sản lượng, chất lượng thịt bò, chuyển dịch chăn nuôi theo hướng hàng hóa.