Chủ đề nóng

Võ sư Vịnh Xuân Francois Flores: "Tôi chấp nhận đấu với Cung Lê"

Thứ ba, ngày 18/07/2017 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những động thái xem thường từ Cung Lê, võ sư Pierre Francois Flores đưa ra câu trả lời sẽ sẵn sàng giao đấu Cung Lê.
Bình luận 0

Trả lời trên Zing.vn, võ sư Francois Flores cho biết: “Tôi chấp nhận giao đấu với Cung Lê”. Đây là lần khẳng định thứ 2 của võ sư Vịnh Xuân đến từ Canada bởi trước đó, hãng tin BBC cũng từng liên hệ ông và nhận được câu trả lời tương tự.

Trước đó, ngày 15.7, tên tuổi Cung Lê lại xuất hiện và nhận được sự quan tâm trong cộng đồng võ khi có tin anh sẽ thách đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh. Liên lạc với Cung Lê, anh xác nhận mình chẳng có lý do gì để thách đấu Francois Flores. Thậm chí, võ sĩ gốc Việt nhấn mạnh: “Ông ta chưa đủ đẳng cấp để giao đấu với tôi”.

Cũng theo Zing, người phụ trách truyền thông của Cung Lê – Al – cho biết võ sĩ MMA này không bao giờ thách đấu với chuẩn võ sư Flores, đang khiến cộng đồng võ thuật tại Việt Nam dậy sóng sau liên tiếp những lời thách đấu các võ sư Việt Nam.

Flores sẵn sàng giao đấu Cung Lê.

“Ông Cung Lê không nghĩ rằng có một sự công bằng hoặc lấy gì làm tự hào khi chuẩn võ sư Flores thách đấu với các võ sư lớn tuổi và có thể hình thấp bé hơn. Đây giống một hình thức bắt nạt vậy. Võ sĩ Cung Lê tự hào là người Việt Nam”, người đại diện Al cho biết.

Võ sĩ từng nhiều năm thi đấu tại đấu trường UFC cho rằng Pierre đang cố gắng tạo ra tên tuổi của bản thân. “Hắn ta (Flores) chỉ giỏi bắt nạt người già. Đối phó với Flores chỉ cần học trò của tôi là đủ”, Cung Lê nhận định..

Hiện tại, chuẩn võ sư Flores đang có mặt tại TP.HCM, ông muốn vạch trần sự thật sau thứ công phu truyền điện được Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo biểu diễn. Đây cũng là mục đích chính mà chuẩn võ sư 41 tuổi tới Việt Nam.

Tuy nhiên, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra 3 điều kiện để Flores có thể gặp được Huỳnh Tuấn Kiệt gồm: Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm. Điều này dường như đang khiến Flores rơi vào tình thế khó khăn trong việc thực hiện mục đích của mình. Được biết, sư phụ của Flores là đại sư Nam Anh cùng với con gái đã có mặt tại TP.HCM.

PV (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem