Chủ đề nóng

Vợ Tổng thống bỏ chồng để tranh cử... Tổng thống

Chủ nhật, ngày 27/03/2011 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đệ nhất phu nhân Guatemala - bà Sandra Torres đã đệ đơn li dị với Tổng thống Guatemala - để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng Chín tới.
Bình luận 0

Bà Torres tuyên bố sẽ tham gia tranh cử chức Tổng thống Guatemala, với tư cách là ứng cử viên của đảng cầm quyền, kế nhiệm chồng là Tổng thống Alvaro Colom. Tuy nhiên, hiến pháp Guatemala quy định người thân của Tổng thống không được tham gia tranh cử để kế nhiệm.

Bà Torres thừa nhận: “Thật khó để một cặp vợ chồng chung sống lâu năm bỗng dưng phải chia xa nhưng tôi làm điều đó là vì dân tộc mình”.

Bà Torres sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Guatemala vào tháng Chín tới.

Ứng cử viên đối lập Otto Perez Molina thuộc đảng Yêu nước cáo buộc vợ chồng tổng thống Colom tìm cách đánh lừa người dân. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc ly dị chưa đủ để vượt qua lệnh cấm của hiến pháp vì phán quyết cuối cùng về việc bà Torres có được tham gia tranh cử hay không phụ thuộc vào Tòa án Hiến pháp Guatemala.

Trong khi đó, những nghi ngờ khác cho rằng, vợ chồng Tổng thống Colom có thể tái hôn sau khi bà Torres đạt được mục đích. Hai vợ chồng ông Colom đã bí mật đệ đơn li dị lên tòa án Guatemala ngày 11.3 và đơn này đã được chấp nhận.

Theo AO
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem