Chủ đề nóng

VTC lên tiếng vụ VTV6 cắt sóng trận Olympic Việt Nam

Tùng Lâm (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 24/08/2018 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC, đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) Nguyễn Kim Trung đã cho biết thêm về việc kênh VTV6 đột ngột ngắt sóng khi đang truyền hình trực tiếp trận Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain.
Bình luận 0

Theo đó, ông Nguyễn Kim Trung cho biết: ‘Việc ngắt sóng giữa chừng là hoàn toàn là việc của VTV. Quan điểm của VOV và VTC từ trước là sẵn sàng chia sẻ bản quyền với tất cả các đài phát thanh, truyền hình cũng như các cơ quan báo chí để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ trên khắp cả nước.

VTC đã chia sẻ bản quyền cho 48 đài phát thanh truyền hình, cơ quan báo chí.  VTV có nhiều kênh, đầu mối như VTVCab, K+… đã có thỏa thuận trong việc tiếp sóng, nhưng riêng VTV6 thì cho đến chiều ngày 23.8 vẫn chưa ký kết được với VOV thỏa thuận về tiếp sóng.  Vào lúc 19h00 ngày 23.8, 2 bên đã thống nhất nhưng chưa thể ký văn bản, đóng dấu kịp.

Vì lý do đó, VTC chưa thể cấp tín hiệu gốc cho VTV6. Thế nên, chúng tôi có trao đổi với Trung tâm quảng cáo rằng VTV6 tiếp phát sau, còn các kênh khác đã có văn bản thống nhất thì cứ tiếp phát bình thường.

Tuy nhiên, mặc dù chưa có thỏa thuận tiếp sóng nhưng VTV6 vẫn tiếp phát, chèn sóng, hạ sóng, lấy tín hiệu không đảm bảo tính nguyên vẹn của chương trình gốc cho nên có những lúc VTV6 lấy tín hiệu từ nhiều kênh của VOV như VTC1, VTC3, VOVTV... mà chất lượng là khác nhau nên không đảm bảo chất lượng từ tín hiệu gốc.

Trong trận đấu bình luận viên (BLV) Quang Huy của VTC cũng đã nhắc nhở rằng hãy lấy tín hiệu gốc để đảm bảo chất lượng chứ VOV không hề ngắt sóng VTV6 vì VOV chưa hề cấp sóng cho VTV6. Ngắt sóng là do VTV6 tự ngắt. Lỗi ở đây không phải do VTC.

Ngoài ra, ông Nguyễn Kim Trung cho biết thêm VTV6 trong khi phát sóng đã chèn logo VTV6, chèn quảng cáo do VTV6 khai thác. Thực tế, các kênh như K+, Bóng đá TV phục vụ khán giả trận đấu tối qua (Olympic Việt Nam - Olympic Bahrain) không gặp vấn đề gì. Vậy nên, sau khi đạt được các thoả thuận về văn bản, VTV6 sẽ tiếp sóng các môn thi đấu ASIAD 18 và trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria một cách bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem