Chủ đề nóng

Vụ bắt hơn 8 tấn thịt lợn bẩn tại Đà Lạt: Phạt chủ nhà 100 triệu

Văn Long Thứ sáu, ngày 23/08/2019 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đã quyết định phạt chủ nhà tàng trữ khoảng 8 tấn thịt lợn ôi thối trong tủ lạnh 100 triệu đồng do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, liên quan đến việc cơ quan chức năng kiểm tra và bắt giữ nhiều tấn thịt lợn bốc mùi ôi thối của gia đình bà Đỗ Thị Thu Hồng (số nhà 45/A1, đường Phạm Hồng Thái, phường 10, TP.Đà Lạt), UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt hành chính đối với bà Hồng.

Video bắt thị lợn bẩn tại nhà bà Hồng.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã phạt bà Hồng 100 triệu đồng do có hành vi kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, bà Hồng còn bị phạt 2,5 triệu đồng do kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh.

Bà hồng bị xử phạt 100 triệu đồng do kinh doanh thực phẩm bị ôi thiu, biến đổi màu sắc. Ảnh: Văn Long.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, sáng 31/7, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Đà Lạt, Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt và Công an phường 10 (TP. Đà Lạt) đã tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà của gia đình bà Hồng. Qua kiểm tra, có có đến 8.035kg thịt lợn ôi thiu, bốc mùi hôi thối của bà Hồng được chứa trong một kho lạnh (dài 3m, rộng 2m, cao 2,5m).

Đã có hơn 8 tấn thịt lợn hôi thối được phát hiện tại nhà bà Hồng. Ảnh: Văn Long.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Hồng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ cũng như kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy số thịt lợn "bẩn" theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem