Chủ đề nóng

Vụ cô giáo im lặng 4 tháng: Sở GD-ĐT TP HCM xử lý thận trọng

Thứ hai, ngày 02/04/2018 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước mắt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) đề xuất mức kỷ luật cô giáo im lặng 4 tháng trong giờ lên lớp, sau đó sở sẽ xem xét quyết định mức xử lý.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT cho biết, sáng ngày 2-4, Ban giám đốc sở đã họp về trường hợp cô giáo Trần Thị Minh Châu im lặng suốt 4 tháng khiến học sinh bật khóc tại buổi đối thoại với lãnh đạo sở. Theo đó, GĐ Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật đối cô Châu trên cơ sở mức độ vi phạm. Quan điểm của sở là xử lý nghiêm trường hợp này trên cơ sở thận trọng, từng bước, căn cứ trên mức độ vi phạm.

Theo ông Hoàng, trước đây cô Châu từng bị kỷ luật cảnh cáo, theo quy định của ngành sau hình thức này là đến hình thức đuổi việc. Vì thế quy trình xử lý phải hết sức thận trọng, nghiêm minh, không để trường hợp cô Châu làm ảnh hưởng uy tín của ngành giáo dục.

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và lớp học cô im lặng suốt 4 tháng. Ảnh: T.Trang

"Đây là giai đoạn học sinh cũng đang thi học kỳ. Vì thế ngành GD-ĐT cũng đã hết sức cân nhắc, thận trọng, vì học sinh, không để các em bị xáo trộn tâm lý, ảnh hưởng đến quá trình học tập"- ông Hoàng nói.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin về trường hợp cô giáo Trần Thị Minh Châu dạy toán tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà bè có cách giảng có một không hai khi im lặng suốt 4 tháng, chỉ viết lên bảng mà không nói lời nào với học sinh. Vụ việc chỉ vỡ lẽ khi em Phạm Song Toàn bật khóc trước lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM kể về nỗi ấm ức, khiếp sợ mà các em phải chịu đựng. Nhiều nhà giáo và các chuyên gia giáo cho rằng, việc im lặng của cô Châu là một hình thức bạo lực tinh thần học trò, phương pháp giáo dục phản sư phạm. 

Clip: Cô giáo dạy Toán đến lớp không giảng bài, không trao đổi với học sinh khiến học sinh bức xúc. Nguồn: Zing

Đặng Trinh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem