Chủ đề nóng

Vụ "cô giáo quỳ trước phụ huynh": Tường trình của hiệu trưởng

Thứ tư, ngày 07/03/2018 22:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi phụ huynh vào phản ánh cô giáo phạt học trò, phía lãnh đạo nhà trường đã nhận trách nhiệm quản lý giáo viên chưa tốt, sẽ có biện pháp uốn nắn. Nhưng khi đó phụ huynh Võ Hòa Thuận nói: "Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không?"
Bình luận 0

Theo bản tường trình sự việc "cô giáo quỳ trước phụ huynh" của ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An, sáng 28/2, có 4 phụ huynh ở lớp 4/3 đến phản ảnh việc giáo viên đánh và phạt học sinh.

Ban đầu phụ huynh Nguyễn Thị Bích Tuyền muốn lên thẳng lớp để hỏi học sinh nhưng ông Sơn không đồng ý. Sau đó, các bên họp tại phòng hiệu phó. Ngoài 4 phụ huynh, cô giáo, hiệu trưởng thì còn có ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh.

Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An

Tại buổi làm việc, phụ huynh phản ánh cô N. phạt học học sinh quỳ gối nhiều lần, có lần 10 phút, có lần cả tiết học (lúc phạt cá nhân, lúc phạt tập thể), phạt cả những em ngoan; cô dùng thước đánh vào tay học sinh; gọi học sinh là "thằng"...

Khi này phụ huynh chất vấn cô N., cô N. có giải thích, cô lo mình là giáo viên mới, nếu dễ các em sẽ không sợ mà sao nhãng việc học nên có dùng hình phạt chưa hợp lý với các em. Cô N. nhận khuyết điểm và hứa rút kinh nghiệm, sẽ không lặp lại nữa.

Phụ huynh Thuận cho rằng, cô giáo không thành ý và không đồng ý lời xin lỗi. Ông Thuận và bà Tuyền đề nghị đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con, phụ huynh sẽ bỏ kinh phí gắn camera. Phía nhà trường không đồng ý, giải thích cho phụ huynh hiểu, nhận lỗi về phía nhà trường và mong phụ huynh thông cảm. Phụ huynh tên Oanh đồng ý với nhà trường và ra về.

Phụ huynh Thuận nói: Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không? Cô N. nói lại, nếu phụ huynh muốn cô quỳ thì cô quỳ. Nhưng lúc đó ông Sơn không đồng ý cho cô quỳ và nói phụ huynh thông cảm bỏ qua. Sau khi xong, ông Sơn lên lớp dự tiết dự giờ thì ông Thuận vẫn yêu cầu cô giáo quỳ.

Bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn viết: Cô giáo chuẩn bị quỳ thì vợ ông Thuận nói thôi ngồi nói chuyện đi nhưng phía ông Thuận không có thái độ chấp nhận nên cô giáo đã quỳ. Theo thầy Sơn, cô giáo quỳ tại phòng hiệu phó có mặt 3 phụ huynh (gồm vợ chồng ông Thuận, bà Tuyền). Sau khi xong thì ông Thuận và bà Tuyền hạ giọng và xin lỗi cô giáo.

Ông Huỳnh Công Sơn cho biết, sau sự việc ông đã gọi cô giáo lên động viên, an ủi. Cô N. cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới nhà trường, cô nói chỉ nghĩ quỳ cho êm chuyện khỏi lôi thôi. Cô N. cũng nói chuyện qua rồi cho qua luôn, không muốn nhắc lại.

Bản thân ông Sơn cũng nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc.

Nóng trên mạng: Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh. Nguồn: Canthotv

Hoài Nam (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem