Chủ đề nóng

Vũ khí 'quái quỷ' của quân đội Nga khiến người Mỹ kiêng nể

Sputnik Thứ sáu, ngày 19/02/2021 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một bài báo đăng trên tờ National Interest, nhà báo Mỹ Caleb Larson đã đánh giá cao loại xe tăng T-90 của Nga.
Bình luận 0
Vũ khí 'quái quỷ' của quân đội Nga khiến người Mỹ kiêng nể - Ảnh 1.

Tác giả coi phương tiện chiến đấu này là một trong những sáng chế quân sự tốt nhất của Nga.

"T-90 và các biến thể của nó là loại xe tăng tốt đến mức quái quỷ. Tương đối hiện đại, loại tăng này có nhiều lớp giáp bảo vệ và hệ thống vũ khí có thể dễ dàng nâng cấp để tiếp tục trang bị cho quân đội trên khắp thế giới",  nhà báo Larson nói.

Theo ông, T-90 có thiết kế truyền thống từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai: nó có thân xe và tháp pháo hạ thấp, khiến phương tiện chiến đấu này trở thành mục tiêu khó đánh bại. Kíp lái T-90 có thể gồm tối đa ba người, nhờ đó đảm bảo tính nhỏ gọn của phương tiện chiến đấu.

Nhà báo lưu ý rằng các nhà phát triển dòng xe tăng T-90 tập trung vào những công nghệ đã được kiểm nghiệm qua thời gian và đang dần cải tiến chúng.

"Tính cơ động và khả năng điều khiển của xe được cải thiện. Điều này đạt được nhờ xe được lắp động cơ rất mạnh, hộp số tự động và hệ thống cần điều khiển", tác giả bài báo giải thích

Theo ông Larson, giá thành của xe, khả năng vượt chướng ngại vật phức tạp khi chạy với tốc độ cao và lớp vỏ giáp chắc chắn là những mặt mạnh của loại xe tăng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem