Chủ đề nóng

Vụ ngân hàng rao bán khoản nợ 800 tỷ đồng, có sân golf: Chủ đầu tư nói gì?

Thế Anh Thứ sáu, ngày 08/04/2022 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Công ty Sân golf Đầm Vạc khẳng định, việc ngân hàng OceanBank thông báo bán đấu giá khoản nợ trên là hoạt động bình thường, được thực hiện theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Gần đây, Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) có thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị (CUD), chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc) để thu hồi nợ xấu.

Tổng nghĩa vụ nợ tạm tính đến hết ngày dự kiến tổ chức cuộc đấu giá (ngày 07/04/2022) là gần 808 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 229,8 tỷ đồng và tổng lãi, phạt là 578,1 tỷ đồng.

Liên quan tới vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc cho biết: "Ngày 24/3/2022, Ngân hàng OceanBank đã có thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị (CUD)".

Vụ ngân hàng rao bán khoản nợ 800 tỷ đồng, có sân golf: Chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 1.

Sân golf Đầm Vạc được lựa chọn làm địa điểm thi đấu môn Golf tại Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022. Ảnh: Vietnam Golf

"Khoản nợ của CUD phát sinh theo Hợp đồng tín dụng hạn mức số 01.01/099/HDTD-OJB ngày 07/8/2007 giữa OceanBank và CUD", đại diện Công ty này khẳng định.

Lý giải về khoản nợ bị rao bán, đại diện Công ty Sân golf Đầm Vạc khẳng định: "Việc Ngân hàng OceanBank thông báo bán đấu giá khoản nợ trên là hoạt động bình thường, được thực hiện theo quy định của pháp luật. Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc không phải đối tượng trong thông báo nêu trên".

Theo đó, Sân golf Đầm Vạc (phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là dự án tách biệt độc lập (theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1946/QĐ-TTg về việc phê duyệt quy hoạch sân golf đến năm 2020), hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư số 3455036036 do Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc chứng nhận lần đầu ngày 23/8/2016. Vì vậy, Chủ đầu tư dự án Sân golf Đầm Vạc là Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc.

Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc hiện không có bất kỳ khoản tín dụng nào với OceanBank. Trong thông báo của OceanBank cũng không đề cập tới điều này. Bên có nghĩa vụ đối với khoản vay là CUD – một đối tác của Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc.

Cũng theo đại diện Công ty Sân golf Đầm Vạc, hiện sân golf Đầm Vạc là một trong những sân golf lớn tại Việt Nam, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tháng 7/2019, sân golf Đầm Vạc đã phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức thành công giải Golf Cup vô địch đồng đội nam, nữ trẻ Đông Nam Á (Putra, Santi Cup) với sự tham dự của các đội tuyển Golf Đông Nam Á, Hong Kong (Trung Quốc).

Đặc biệt, sân golf Đầm Vạc cũng được lựa chọn làm địa điểm thi đấu môn Golf tại Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

Hiện, Công ty CP Khu nghỉ dưỡng và Sân golf Đầm Vạc đang nỗ lực chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như các điều kiện cần thiết khác để tổ chức thành công môn Golf tại Sea Games 31, góp phần tạo dựng uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực golf nói riêng và thể thao nói chung trên trường quốc tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem