Chủ đề nóng

vua tiền mặt

 • Lộ diện “kho tiền” của 10 "ông vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán

  Lộ diện “kho tiền” của 10 "ông vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán

  Tổng “kho tiền” của 10 “ông vua tiền mặt" hiện lên tới trên 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8,4 tỷ USD, cao hơn giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cộng lại. Nếu tính theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này ngang ngửa vốn hóa của và có thể mua đứt cả nhà băng lớn như BIDV.
 • Tiền mặt của 10 “ông lớn” đủ mua đứt Vinamilk của bà Mai Kiều Liên

  Tiền mặt của 10 “ông lớn” đủ mua đứt Vinamilk của bà Mai Kiều Liên

  Tổng lượng tiền mặt của 10 “ông vua” tiền mặt hiện lên tới trên 186.203 tỷ đồng, tăng 28,5% so với năm 2018. Tuy nhiên, vị trí của các “vua tiền” đã có nhiều xáo trộn trong năm 2019 khi ACV “vượt mặt” GAS trở thành “quán quân” và NVL của ông Bùi Thành Nhơn “rớt” khỏi TOP 10 khi lượng tiền các loại “bốc hơi” 44,2% sau 1 năm.
 • Điểm mặt 10 “đại gia” niêm yết tiền mặt đủ mua “đứt” BIDV

  Điểm mặt 10 “đại gia” niêm yết tiền mặt đủ mua “đứt” BIDV

  Tổng lượng tiền mặt của 10 “ông vua” tiền mặt hiện lên tới trên 165.563 tỷ đồng. Nếu tính theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này đã có thể mua được “ông lớn” ngân hàng như BIDV và gần gấp đôi vốn hóa của Vietinbank. Tuy nhiên, những "ông vua" tiền mặt này cũng gánh khoản nợ vay khủng lên tới vài chục nghìn tỷ đồng.
 • Gánh nặng vay nợ của những "ông vua" tiền mặt

  Gánh nặng vay nợ của những "ông vua" tiền mặt

  Báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy nhiều doanh nghiệp có lượng tiền mặt gửi ngân hàng lên tới hơn 10 nghìn tỷ như GAS, VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, NVL của Bùi Thành Nhơn, Vinamilk... Tuy nhiên, những "ông vua" tiền mặt này cũng gánh khoản nợ vay khủng, từ vài nghìn tỷ lên tới vài chục nghìn tỷ.
 • Ai đang là "vua" tiền mặt?

  Ai đang là "vua" tiền mặt?

  Các doanh nghiệp có lượng tiền mặt lớn luôn có nhiều lợi thế. Nắm giữ cổ phiếu ở những công ty này, nhà đầu tư cũng yên tâm và tin tưởng hơn.