Vùng nuôi tôm
-
Hiện, vùng nuôi tôm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc – vùng nuôi tôm lớn nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lâm vào cảnh thiếu nước mặn trầm trọng, khiến nhiều người nuôi tôm phải treo ao hoặc nuôi theo hình thức quảng canh, tôm lớn rất chậm, tỷ lệ hao hụt cao…
-
Xuất khẩu tôm Việt Nam cần hướng mạnh tới thị trường châu Á trong những năm tới. Đó là thông tin đáng chú ý được các chuyên gia thủy sản chia sẻ tại Hội thảo “Nhu cầu Tôm thế giới và khả năng cung cấp của Việt Nam”, do VASEP tổ chức ngày 29.8.
-
“Mỏ tôm” ven biển, được kỳ vọng thành công như Sóc Trăng là Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang khi quy trình thâm canh theo hướng chuẩn mực hoá quy trình nuôi và thay đổi cách thu mua, vận chuyển về nhà máy chế biến.
-
ĐBSCL là vựa tôm của cả nước. Hiện nay, vấn đề kinh doanh thức ăn, chất cải tạo môi trường, thuốc thú y phục vụ nuôi tôm tại các tỉnh ven biển vùng này đang rất đáng lo ngại.
-
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp và hộ dân ở tỉnh Kiên Giang đã áp dụng một số quy trình nuôi tôm kiểu mới: nuôi tôm lót bạt đáy ao và nuôi tôm theo quy trình tuần hoàn khép kín cho năng suất cao.
-
Con tôm hiện đang là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực không chỉ của lĩnh vực thủy sản mà còn của cả Ngành nông nghiệp Việt Nam. Nhưng với mục tiêu xuất khẩu tôm đạt 10 tỉ USD vào năm 2025 liệu có phải quá xa vời?
-
Để đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỉ USD, ngành tôm phải dẹp được nạn bơm chích tạp chất, kháng sinh và giải quyết bài toán thiếu nguyên liệu đầu vào.
-
Đầu tư trang trại nuôi tôm hiện đại, khép kín, HTX nuôi trồng thủy sản Hiệp Thành nỗ lực xây dựng thương hiệu cho con tôm nhưng gặp khó vì chưa xin được chứng nhận VietGAP.
-
Kiên quyết chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu xảy ra tại các địa phương. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tại Hội nghị phát triển ngành tôm năm 2017 được tổ chức tại Sóc Trăng ngày 23/3.
-
Qua 2 tháng đầu năm 2017, diễn biến thị trường tôm trở lại nhịp độ bình thường. Mức tiêu thụ tôm không còn tăng cao như các tháng cuối năm vừa qua.