Vườn rau sạch
-
Trong vườn của anh Janus ở Đan Mạch, rau được quy hoạch giống công viên, gà ở trong nhà gỗ có hoa bao quanh, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh.
-
Dù ngót nghét 100 tuổi, đôi vợ chồng già vẫn tinh tường và khỏe mạnh, hàng ngày trồng rau sạch tại nhà ở làng rau Trà Quế, rồi hái đem bán cho các nhà hàng trong vùng.
-
Chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên (quận Bình Tân, TP.HCM) dành phần lớn thời gian trong khu vườn rau hữu cơ hơn 3.000 m2 với giàn bầu, bí, mướp và các loại cây ăn lá xanh tươi.
-
Một trong những bí quyết để có được vườn rau sạch xanh tốt của chị Thùy ở TP.HCM đó là nuôi trùn quế bằng rác nhà bếp.
-
Gần hai năm nay, gia đình anh Tuấn ở Hà Nội không phải đi chợ mua rau quả, vì anh đã tự trồng rau sạch và chăn nuôi tại nhà, vừa phục vụ bữa ăn hàng ngày, phần còn lại đem biếu người thân.
-
Không chỉ trồng cây trên sân thượng với các loại rau như cải, muống, mùng tơi... chị Linh còn trồng bạt ngàn khoai tây, rau cần, su hào, bắp cải.
-
Mong muốn có thực phẩm sạch để dùng trong bữa ăn hàng ngày, chị Quách Thị Nhịp (Hà Nội) đã thiết kế một “trang trại” mini ngay trên sân thượng nhà 6 tầng, để vừa trồng rau, vừa nuôi thêm gà và chim bồ câu.
-
Rau thơm là loại rau dễ ăn, được nhiều người ưa chuộng. Với kỹ thuật trồng rau đơn giản, mọi người có thể dễ dàng tự trồng ngay tại nhà.
-
Để trồng rau sạch tại nhà, các nông dân phố ở Hà Nội đã chọn giải pháp dùng khung gỗ, vừa thân thiện với môi trường, mang lại cảnh quan đẹp mắt mà vườn rau sạch vẫn xanh tốt quanh năm.
-
Vườn rau sạch trên sân thượng nhà anh Sơn (TP.HCM) có diện tích chỉ 10m2, được trồng theo phương pháp khí canh. Trung bình mỗi vụ, vườn rau mini cho thu hoạch khoảng 40 - 50kg rau.