Chủ đề nóng

WikiLeaks sẽ tiết lộ 100.000 tài liệu về góc khuất quyền lực Thổ Nhĩ Kỳ

Duy Anh Thứ ba, ngày 19/07/2016 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cổng thông tin WikiLeaks, nổi tiếng với các tiết lộ , đang có kế hoạch công khai hơn 100 ngàn tài liệu liên quan đến cơ cấu quyền lực chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi vừa xảy ra đảo chính không thành.
Bình luận 0

Thông báo của WIkiLeaks nêu rõ: “Hãy sẵn sàng để đón nhận thời điểm chúng tôi công bố hơn 100.000 tài liệu về cơ cấu quyền lực chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ".

WikiLeaks cũng cho biết them, việc công bố sẽ "sớm" diễn ra.

Các nỗ lực đảo chính đã bị đập tan và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói rằng tất cả những người ủng hộ cuộc đảo chính đã được xác định và sẽ bị bắt khi đất nước đã trở lại cuộc sống bình thường. Hơn 290 người đã thiệt mạng và ít nhất 1.400 người bị thương trong cuộc đảo chính đã, theo Bộ Ngoại giao của nước này.

Tuy nhiên, theo Sputnik, ngày 18.7, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Bulgaria Suleyman Gokce cho biết, âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm ngăn chặn cuộc bắt giữ gần 3.000 thẩm phán và công tố viên đã được lên kế hoạch trước đó. Sau âm mưu đảo chính bất thành, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải 2745 thẩm phán của Hội đồng thẩm phán và công tố viên tối cao. Nhà chức trách cũng đã bắt giữ 426 thẩm phán và công tố viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem