Chủ đề nóng

Wushu, đấu kiếm mang về 2 HCĐ cho Việt Nam

Thứ ba, ngày 23/09/2014 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu giờ chiều nay, các môn Wushu và đấu kiếm đã mang về cho đoàn Việt Nam 2 HCĐ tại ASIAD 17.
Bình luận 0

Trong nội dung thái cực quyền nam diễn ra sáng nay, Nguyễn Thanh Tùng giành được 9,62 điểm và xếp đồng hạng ba với các VĐV của Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc).

Điều này hứa hẹn một cuộc cạnh tranh quyết liệt vào môn thi thái cực kiếm diễn ra vào buổi chiều. Và ở nội dung này, Thanh Tùng là một trong những VĐV thi đầu tiên và anh tiếp tục giành 9,62 điểm.

Với số điểm này, nhiều người nghĩ rằng Thanh Tùng sẽ khó có thể đạt huy chương khi những VĐV đứng trên anh sau phần thi buổi sáng là các VĐV Nhật Bản và Trung Quốc đều thi đấu sau.

 

Nguyễn Thanh Tùng giành HCĐ Wushu một cách kịch tính. (Ảnh: Trọng Phú)

 

Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra khi VĐV Nhật Bản thi đấu không tốt và chỉ giành được 9,54 điểm ở phần thi thái cực kiếm và tụt lại phía sau. Trong khi đó, những VĐV của Malaysia và Đài Loan cũng thi đấu không tốt và lần lượt tụt lại sau Thanh Tùng.

Kết quả chung cuộc, với số điểm 19,24, Thanh Tùng đã đem về thêm một tấm HCĐ cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm nay. Giành HCV ở nội dung Thái cực quyền là Chen Zouli của Trung Quốc và giành HCB là Daniel Parantac của Philippines.

Trả lời phỏng vấn PV VOV sau màn trao huy chương, Thanh Tùng cho biết: "Điều quan trọng nhất đối với em là chiến thắng chính bản thân mình. Em hài lòng với kết quả những bài thi hôm nay. Trên thực tế, em đã trình diễn tốt hơn những gì em tập luyện hàng ngày."

 

Nguyễn Thanh Tùng tạo dáng với huy chương trong phòng họp báo. (Ảnh: Trọng Phú)

 

Cùng với chiếc HCĐ của Thanh Tùng, ngày hôm nay, đoàn TTVN cũng đã đoạt thêm một HCĐ môn đấu kiếm nội dung đồng đội nam sau khi các VĐV Việt Nam để thua Hàn Quốc với tỷ số 25-42 trong trận bán kết. Như vậy, tính đến lúc này, đoàn Việt Nam đã đoạt được 1 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ tại ASIAD 17. 

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn chắc chắn đoạt thêm 3 tấm huy chương nữa trong ngày hôm nay khi các VĐV Việt Nam đã vào đến bán kết ba nội dung tán thủ của môn Wushu.

(Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem