Chủ đề nóng

xã Gia Lộc

 • Tây Ninh: Nông dân trồng rau rừng tươi non, bán giá đắt mà các siêu thị lớn nhất TP HCM vẫn đặt mua

  Tây Ninh: Nông dân trồng rau rừng tươi non, bán giá đắt mà các siêu thị lớn nhất TP HCM vẫn đặt mua

  Từ kiểu thu hái ngoài hoang dã, rau rừng sông Vàm Cỏ Đông đã được vun trồng bởi bàn tay cần cù của những người nông dân tỉnh Tây Ninh, được chăm bẵm bằng mồ hôi và cả cái tâm nghề nghiệp. Giờ đây rau rừng Tây Ninh còn “hiên ngang” tiến vào các siêu thị lớn nhất ở TP Hồ Chí Minh.
 • Nói chơi mà thiệt: Mang rau rừng trồng trong vườn, thành triệu phú

  Nói chơi mà thiệt: Mang rau rừng trồng trong vườn, thành triệu phú

  Thời gian vừa qua, nhiều người dân tỏ ra khá hứng thú khi tìm đến học hỏi kinh nghiệm của ông Lê Văn Dĩ, 54 tuổi, ở ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi khá thành công với mô hình đưa những cây rau rừng về mảnh vườn nhà thuần dưỡng và hiện trở thành vườn rau rừng đạt chuẩn VietGAP độc đáo đầu tiên ở Tây Ninh.
 • Đem rau rừng về trồng đất vườn, hái bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

  Đem rau rừng về trồng đất vườn, hái bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

  Câu chuyện của chị như hiện ra trước mắt người nghe những ngày cơm đùm gạo bới băng rừng lội suối đi tìm nguồn rau rừng đặc sản về cung cấp cho thị trường. Người ấy chính là chị Lê Thị Thanh Thúy, sinh năm 1978, ngụ xã Gia Lộc, Huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
 • Trồng rau rừng hoang dã, ít sâu rầy, hái mỗi ngày, tiền đều tay

  Trồng rau rừng hoang dã, ít sâu rầy, hái mỗi ngày, tiền đều tay

  Từ chổ đi có nghề tay trái là đi hái rau rừng ven sông Vàm Cỏ Đông, ông Lê Văn Dĩ, 54 tuổi, ở ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã đưa các loại rau rừng về trồng trong 1ha vườn nhà. Ai ngờ, các loài rau rừng ông Dĩ trồng nhẹ công chăm sóc, cho hái mỗi ngày, tiền đều tay...ai cũng khen hay.