Chủ đề nóng

Xạ thủ bắn trúng đầu kẻ cầm dao kề cổ con tin ở Trung Quốc

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ bảy, ngày 23/01/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một xạ thủ thuộc lực lượng cảnh sát Trung Quốc được lệnh tiêu diệt kẻ cầm dao tấn công một vài em học sinh và bắt một em học sinh làm con tin.
Bình luận 0

Sự việc xảy ra lúc 17 giờ ngày 22.1, khi các học sinh đang rời trường học về nhà. Kẻ tấn công đã đâm nhiều em học sinh tại trường học ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, cảnh sát Trung Quốc cho biết, theo SCMP.

7 người bị thương trong vụ đâm dao đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Cảnh sát không công bố danh tính kẻ tấn công.

“Cuộc điều tra đang diễn ra rất cấp bách”, cảnh sát cho biết. Do kẻ tấn công đã đâm nhiều người, bắt một em học sinh làm con tin, lực lượng cảnh sát quyết định cho phép nổ súng tiêu diệt..

Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy kẻ tấn công bị bắt chết tại chỗ bằng một phát đạn trúng đầu bởi một xạ thủ thuộc lực lượng cảnh sát.

Kẻ cầm dao kề cổ con tin bị cảnh sát Trung Quốc bắn chết.

Kẻ tấn công bị bắn chết khi đang cầm dao kề cổ một em học sinh. Trước khi bị bắn chết, kẻ tấn công nói: “Đây không phải là trả thù xã hội. Tôi muốn giết cảnh sát”.

Sau khi xạ thủ nổ súng, cậu bé không hề hấn gì, đứng lên và bỏ chạy, trong khi các cảnh sát chạy tới kiểm tra tình trạng của kẻ tấn công. Động cơ gây án hiện chưa được xác định.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát Trung Quốc huy động xạ thủ tiêu diệt nghi phạm. Năm 2019, trong cuộc vây bắt một nghi phạm kề dao vào cổ người phụ nữ, xạ thủ cảnh sát Trung Quốc đã nổ súng qua khe hở giữa hai chân của đồng nghiệp, tiêu diệt nghi phạm tại chỗ.

Đoạn video quay cảnh xạ thủ làm nhiệm vụ khi đang mặc áo phông và quần đùi khi đó đã gây chú ý đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem