Chủ đề nóng

Xác định nguyên nhân ban đầu cá chết ở Hồ Gươm: Do tập tục phóng sinh?

T.N Thứ bảy, ngày 22/08/2020 21:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ sáng 22/8, đã xuất hiện hiện tượng cá chết ở Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo một số nhận định ban đầu, cá chết ở Hồ Gươm có thể là những loại cá được người dân phóng sinh từ đầu tháng 7 âm lịch để "giải tháng cô hồn"...
Bình luận 0

Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi thấy hiện tượng này, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã giao Ban quan lý kiểm tra, xử lý, theo dõi.

Quá trình kiểm tra cho thấy, khoảng hơn chục con cá chết trên hồ, chủ yếu là cá nhỏ.

Xác định nguyên nhân ban đầu cá chết ở Hồ Gơm: Do tập tục phóng sinh? - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội thả cá phóng sinh từ đầu tháng 7 âm lịch.

Đơn vị chức năng lý giải, đây là hiện tượng thường gặp khi thời tiết thay đổi, nhất là trong thời điểm giao mùa. Đặc biệt, vài ngày trước, mưa quá lớn, khu vực Bờ Hồ ngập lớn, nước từ trên bờ tràn xuống lòng hồ cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh của hồ Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, cũng theo Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, từ ngày 1/7 Âm lịch dến nay, một số người dân phóng sinh cá ở hồ này. Khả năng do không thích nghi ngay với môi trường nước hồ Hoàn Kiếm, cá đã yếu sau quá trình làm lễ, dẫn đến cá không sống được.

Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm tiếp tục theo dõi và cử nhân viên túc trực xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem